Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)

10/10/2012 22:20
Ngày 10/10/2012, Ban Thường vụ  Huyện  ủy  Ba Chẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt cấp huyện đã nghỉ hưu về các nội dung kiểm điểm đối với tập thể và cá nhân ủy viên Ban Thường vụ  Huyện ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

Hội nghị được tiến hành dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Giang khẳng định, việc lấy ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt; nguyên lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, MTTQ, đoàn thể Huyện là việc làm cần thiết và quan trọng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy, góp phần thực hiện hiệu quả các nội dung theo chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); thể hiện sự trân trọng của lãnh đạo Huyện đối với những ý kiến góp ý có giá trị cũng như những kinh nghiệm quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt đã nghỉ hưu. Với tinh thần cầu thị, Ban Thường vụ Huyện ủy mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt cấp huyện, trong đó đi sâu làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân từng đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, tập trung vào các vấn đề cấp bách mà Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu. 

Hội nghị đã thống nhất góp ý theo hai hình thức: phát biểu trực tiếp và góp ý bằng văn bản (phiếu xin ý kiến) gửi vào hòm thư góp ý tại hội trường. Trên cơ sở nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng với các ý kiến đóng góp tại Hội nghị này Huyện ủy Ba Chẽ sẽ tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 trong thời gian tiếp theo.

Cũng tại hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Giang, Bí thư Huyện ủy thông báo nhanh kết quả học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng bộ huyện trong thời gian qua. Theo đó, cùng với việc chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ Huyện đã tập trung tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4; thành lập Bộ phận thường trực cấp ủy Huyện và Tổ giúp việc Bộ phận thường trực chỉ đạo thực hiện Nghị quyết này.

Trên tinh thần đóng góp ý kiến xây dựng, nhìn thẳng vào sự thật, các đại biểu đã đóng góp nhiều lượt ý kiến góp ý cho tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Các ý kiến đều tập trung vào những vấn đề: Tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Ban Thường vụ, tổ chức thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả, hợp lý; Đề ra được những chủ trương, những quyết sách mang tính đột phá, khả thi trên các lĩnh vực; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo những vấn đề trọng tâm, trọng điểm; Chủ động nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở cơ sở. Các ý kiến của đại biểu cũng đã nêu rõ một số mặt cần tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo một cách triệt để của Ban Thường vụ và cá nhân mỗi đồng chí ủy viên Ban Thường vụ đó là việc thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo cần quyết liệt hơn, coi trọng tính hiệu quả thiết thực; tăng cường bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân; nêu cao hơn nữa vai trò của người đứng đầu, thực hiện tốt công tác giám sát, tổ chức cán bộ; thực hiện tốt 4 nhóm giải pháp và các vấn đề cấp bách nêu ra trong nghị quyết lần thứ tư Ban chấp hành trung ương khóa XI “Một số ván đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” để xây dựng Đảng bộ huyện  thực sự trong sạch vững mạnh./.

 

Nguyễn Văn Được - Ban Tuyên giáo Huyện ủy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 798
Đã truy cập: 2339484