Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2016

24/10/2016 12:00
  Ngày 24/10, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2016. Dự khai giảng có các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng.  

 

Tham gia lớp tập huấn có trên 70 học viên là các đồng chí trực tiếp tham gia làm công tác kiểm tra, giám sát tại 28 chi, Đảng bộ cơ sở.

Trong thời gian 02 ngày (24 và 25/10), các học viên sẽ được trao đổi, nghiên cứu nội dung các chuyên đề: Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Thẩm quyền và quy trình thi hành kỷ luật trong Đảng; Ủy ban kiểm tra các cấp thực hiện nhiệm vụ giám sát đảng viên và tổ chức Đảng cơ sở; kiểm tra tài chính; giải quyết tố cáo đối với tổ chức Đảng và đảng viên; giải quyết khiếu nại kỷ luật về Đảng; thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; một số vấn đề tâm lý trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Ngoài các nội dung trên, các học viên cùng các giảng viên tập trung vào việc thảo luận, thống nhất, định hướng trọng tâm các phương pháp xử lý trong việc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật.

Lớp tập huấn được mở nhằm tiếp tục nâng cao công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trong việc chấp hành các Nghị quyết, Chỉ thị, các quy định của Đảng, đồng thời tiếp tục chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục những khuyết điểm, thiếu sót và nhân rộng những nhân tố tích cực, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn huyện./.

 

Thùy Loan/Đài TT-TH huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5389
Đã truy cập: 48911913.