Ba Chẽ khởi công xây dựng nhà đồng đội

12/04/2017 11:35

Thiết thực các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Quảng Ninh (18/10/1947 - 18/10/2017). Ngày 12/4, Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Chẽ tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà đồng đội” cho đồng chí Triệu Tắc Lèng, thôn Nà Làng, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ là hội viên CCB tiêu biểu thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Lãnh đạo BCH Quân sự huyện trao số tiền 70 triệu đồng cho gia đình đồng chí Triệu Tắc Lèng.

Ngôi nhà trước đây của gia đình đồng chí Triệu Tắc Lèng là nhà cột vách nứa, lợp ngói Bờ lu xi măng; qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp và hư hỏng nặng có nguy cơ sập đổ cao trong mùa mưa bão. Qua khảo sát thực tế, Đảng ủy Ban CHQS huyện Ba Chẽ đã quyết định hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình đồng chí Triệu Tắc Lèng, với số tiền 70 triệu đồng, đây là nguồn kinh phí được huy động từ cán bộ, chiến sĩ LLVT toàn huyện. 

Quang cảnh lễ khởi công xây dựng “Nhà đồng đội”.

Ngôi nhà có diện tích hơn 70 m2 được khởi công xây dựng. Dự kiến sẽ được khánh thành và bàn giao cho gia đình vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Quân đội và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời thể hiện tinh thần, trách nhiệm tương trợ, giúp đỡ đồng chí mình ổn định vươn lên trong cuộc sống./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1550
Đã truy cập: 6897982