Huyện ủy Ba Chẽ: Tập huấn công tác văn thư, lưu trữ

25/05/2017 12:00
Ngày 25/5, Huyện ủy Ba Chẽ tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn thư - Lưu trữ, công tác lập hồ sơ của các cơ quan đơn vi.

Tham dự hội nghị gồm các cán bộ, chuyên viên các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp uỷ, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, MTTQ, các đoàn thể huyện và các chi, đảng bộ trực thuộc. Đồng chí Đỗ Ngọc Nam - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên thuộc phòng lưu trữ Văn phòng Tỉnh uỷ trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Lưu trữ, về những nội dung mới trong Quy định 270-QĐ/TW về phông lưu trữ Đảng Cộng sản Việt Nam; các chuyên đề về công tác xác định giá trị tài liệu lưu trữ gồm: khái niệm, yêu cầu, mục đích giá trị tài liệu, các tiêu chuẩn xác định giá trị tài liệu; chuyên đề về lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan gồm: vai trò, yêu cầu của công tác lập hồ sơ, các bước lập hồ sơ, giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan... Ngoài ra, các học viên còn được truyền đạt các hướng dẫn về thể thức và kỹ thuật, quy phạm trình bày văn bản; các quy định thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức.

Các giảng viên thuộc phòng lưu trữ văn phòng Tỉnh uỷ trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản về văn thư lưu trữ

Lớp tập huấn, nhằm trang bị cho các học viên kiến thức, tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ đối với hoạt động quản lý hồ sơ ở đơn vị cũng như những kỹ năng mới về công tác văn thư, lưu trữ nhằm nâng cao hiệu quả công tác, tránh được những sai sót không đáng có trong công tác văn thư, lưu trữ; cập nhật những kiến thức mới nhất của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về văn thư, lưu trữ và công tác văn thư, lưu trữ. Giúp xử lý nhanh chóng công việc và đáp ứng được các yêu cầu của tổ chức, cơ quan đơn vị trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với công tác văn thư, lưu trữ trong công tác xây dựng Đảng./.

Minh Thảo/Trung tâm TT&VH huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4305
Đã truy cập: 2056114