Chi bộ Phòng Văn hoá - Dân tộc tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2020

20/06/2017 08:00
Ngày 19/6, Chi bộ Phòng Văn hoá - Dân tộc tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2020.

 

Chi bộ Phòng Văn hoá - Dân tộc có 8 đảng viên, trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã tổ chức cho Đảng viên, CBCC nghiên cứu, quán triệt các Nghị quyết của Hội nghị BCH Trung ương Đảng, các chương trình hành động của Huyện ủy; tham gia học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng kế hoạch và viết bài thu hoạch của cá nhân về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12) gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề cụ thể từng năm; hướng dẫn, đôn đốc Ban văn hoá các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức công tác tuyên truyền và các hoạt động VHVN - TDTT chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương.

Công tác dân tộc có nhiều đổi mới, nhất là quản lý và triển khai các chính sách đến các đối tượng được thụ hưởng các chính sách theo chương trình mục tiêu Quốc gia và các đề án của tỉnh như: chương trình 135, Đề án 755, Quyết định 102 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ giống, vật nuôi, cây trồng.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể và quốc phòng - an ninh được Chi bộ quan tâm triển khai tích cực; trong nhiệm kỳ có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, 03 đồng chí được Đảng bộ khối chính quyền khen thưởng và chi bộ đạt TSVM hàng năm; chú trọng công tác quản lý giáo dục đối với đảng viên, đảm bảo chấp hành các quy định của Điều lệ Đảng; 100% đảng viên trong chi bộ luôn gương mẫu tham gia sinh hoạt ở nơi cư trú, tích cực tham gia đóng góp các ý kiến xây dựng chi, đảng bộ, tham gia các hoạt động và đóng góp đầy đủ theo quy định nơi cư trú.

Đại hội tiến hành bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Phòng Văn hoá - Dân tộc huyện khóa X, nhiệm kỳ 2017-2020

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ Phòng Văn hoá - Dân tộc phấn đấu 100% đảng viên trong Chi bộ được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các chính sách pháp luật của nhà nước và đủ tư cách hoành thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm pháp luật, Chi bộ đạt TSVM. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên; phấn đấu 01 đồng chí được cử đi học cao cấp, 100% đảng viên trong chi bộ được bồi dưỡng các chương trình về chuyên môn, nghiệp vụ tại huyện, tỉnh và Trung ương; phấn đấu 02 cơ quan đạt danh hiệu cơ quan văn hoá, 100% các đoàn thể đạt vững mạnh hàng năm; tham mưu và phối hợp với các cơ quan tổ chức hội thi, hội diễn về VHVN - TDTT. Tổ chức thành công Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII năm 2017; tham mưu đẩy mạnh thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH”. Hàng năm có từ 85% trở lên số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn GĐVH, tỷ lệ thôn văn hóa trung bình duy trì đạt 85%; quản lý nhà nước về lĩnh vực CNTT của các công ty, doanh nghiệp và các đơn vị trên địa bàn, mỗi năm đưa từ 500 lượt các tin bài trở lên về các hoạt động phát triển kinh tế - văn hoá xã hội của địa phương trên Cổng thông tin điện tử của huyện, tỉnh. Tham mưu thực hiện các nội dung của đề án bảo tồn bản sắc Văn hóa dân tộc theo từng giai đoạn; xây dựng đề án Gia đình, Đề án Du lịch; phấn đấu 06 xã ra khỏi xã đặc biệt khó khăn, hoàn thành chương trình 135 theo lộ trình của huyện.

Đại hội đã tiến hành bầu đồng chí Hoàng Trường Sơn - Trưởng Phòng Văn hóa huyện giữ chức Bí thư Chi bộ Phòng Văn hoá - Dân tộc huyện khóa X, nhiệm kỳ 2017 - 2020./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4730
Đã truy cập: 2068547