Ba Chẽ bàn giao nhà đồng đội

10/07/2017 19:00

Thiết thực các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Quảng Ninh (18/10/1947 - 18/10/2017) và kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đại diện các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện và xã Đồn Đạc tặng một số vật dụng gia đình cho gia đình đồng chí Lèng.

Ngày 10/7, Ban CHQS huyện Ba Chẽ tổ chức lễ bàn giao“Nhà đồng đội” cho đồng chí Triệu Tắc Lèng, thôn Nà Làng, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ là hội viên CCB tiêu biểu thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Tới dự và có đồng chí Nguyễn Thái Phong - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đại tá Trần Khắc Sung - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí Chỉ huy Ban CHQS huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy; Ban CHQS cùng đông đảo bà con nhân dân xã Đồn Đạc.

Đảng ủy Ban CHQS huyện trao tặng chìa khóa cho gia đình đồng chí Triệu Tắc Lèng.

Được sự quan tâm của Đảng ủy Ban CHQS huyện; gia đình đồng chí Lèng đã khởi công xây dựng nhà ở từ giữa tháng 4/2017. Sau 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà có diện tích hơn 70m2, tổng trị giá hơn 200 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ được huy động từ cán bộ, chiến sĩ LLVT toàn huyện là 70 triệu đồng. Số tiền còn lại gia đình tự tiết kiệm, vay vốn ngân hàng và sự giúp đỡ của anh em trong gia đình.  

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Quân đội và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời thể hiện tinh thần, trách nhiệm tương trợ, giúp đỡ đồng chí mình ổn định vươn lên trong cuộc sống./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2166
Đã truy cập: 6916626