Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi bàn giao nhà tình thương tại Ba Chẽ

26/09/2017 11:00

Ngày 26/9, Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Lý Thị Hương, thôn Khe Tâm, xã Nam Sơn và gia đình anh Chíu Sinh Khoa, thôn Nam Kim, xã Đồn Đạc.

 Bàn giao nhà và trao quà cho gia đình anh Chíu Sinh Khoa.

Chị Lý Thị Hương, dân tộc Dao, chồng chị mất sớm, các con mồ côi cha từ nhỏ. Anh Chíu Sinh Khoa là lao động chính của gia đình bị tai nạn giao thông để lại di chứng sau tai nạn, hiện nay không có khả năng lao động; cả 2 gia đình thuộc diện hộ nghèo, do vậy gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Bàn giao nhà cho gia đình chị Lý Thị Hương.

Ngôi nhà trước đây của 2 gia đình đã xuống cấp, hư hỏng nặng sau nhiều năm sử dụng. Qua khảo sát thực tế, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ và đã được cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục Đào tạo huyện Ba Chẽ hỗ trợ mỗi hộ 25.000.000 đồng để giúp 2 gia đình xây dựng nhà ở; phần còn lại là hỗ trợ của người thân và đóng góp ngày công của 2 gia đình, hàng xóm.

Niềm vui của em Bàn Thị Yến (con của chị Hương) khi nhận chiếc xe đạp.

Sau 3 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà của 2 gia đình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, sẽ giúp gia đình chị Lý Thị Hương và gia đình anh Chíu Sinh Khoa sinh sống ổn định, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và trẻ em yên tâm học tập, rèn luyện.

Nhân dịp này Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh trao tặng xe đạp và góc học tập; Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ninh và huyện Ba Chẽ trao tặng phần quà hỗ trợ 2 gia đình trang sắm một số đồ dùng sinh hoạt hằng ngày./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5389
Đã truy cập: 48911913.