Trao tặng trên 60 chăn ấm cho học sinh vùng cao Ba Chẽ

01/12/2017 16:00

Ngày 01/12, Quỹ Khuyến khích phụ nữ phát triển, tổ chức tài chính vi mô TNHH M7 thành phố Uông Bí đã đến thăm và trao tặng chăn ấm cho học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Thanh Lâm.

Những chiếc chăn ấm sẽ giúp cho các em học sinh vùng cao Ba Chẽ ấm áp khi mùa đông về

Tới dự có đồng chí Linh Thị Xuân - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí Lê Thị Hải Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản lý - Giám đốc chi nhánh Quỹ Khuyến khích Phụ nữ phát triển.

Trường PTDTBT TH&THCS Thanh Lâm hiện có 317 học sinh, gồm hai cấp học, trong đó có 82 em ở bán trú. Trường nằm trên địa bàn xã có trên 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc diện xã đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua, mặc dù đã được Nhà nước và các tổ chức xã hội quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, hỗ trợ bữa ăn, nhưng điều kiện sinh hoạt cũng như học tập của học sinh chưa được nâng cao, rất cần sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm.

Chia sẻ khó khăn với nhà trường và các em học sinh, Đoàn đã thăm hỏi đời sống, học tập, động viên thầy và trò nhà trường nỗ lực vượt qua khó khăn; đồng thời trao tặng 62 chăn ấm cho các em học sinh bán trú là con em đồng bào dân tộc thiểu số, tổng trị giá trên 18 triệu đồng.

Đây là chương trình tặng chăn ấm mùa đông cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa nằm trong chuỗi hoạt động xã hội của Quỹ Khuyến khích phụ nữ phát triển Thành phố Uông Bí được tổ chức hàng năm, nhằm động viên tinh thần giúp các em học sinh vùng đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, giúp các em vơi bớt đi giá lạnh trong mùa đông này./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 197
Đã truy cập: 48984559.