Tuổi trẻ Ba Chẽ mang Đông ấm đến với vùng cao

16/01/2018 11:30

Tại huyện miền núi Ba Chẽ, Huyện đoàn Ba Chẽ đã thực hiện chương trình “Tình nguyện Mùa đông năm 2017 và xuân tình nguyện năm 2018” nhằm hỗ trợ, sẻ chia với những em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền sắp tới.

Cán bộ Huyện đoàn và các nhà thiện nguyện trực tiếp đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Nam Sơn trao chăn ấm.

Đây là hoạt động thường niên của Huyện đoàn Ba Chẽ hưởng ứng phát động của Trung ương Đoàn, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Tỉnh đoàn Quảng Ninh tham gia các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Chia sẻ những khó khăn, chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Anh Nguyễn Huy Toàn - Bí thư Huyện đoàn Ba Chẽ chia sẻ: Trong thời gian qua, thực hiện chương trình Tình nguyện Mùa đông năm 2017 và xuân tình nguyện năm 2018. Chúng tôi đã đã kết nối, vận động và kêu gọi các tổ chức cá nhân, các doanh ngiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ xuất quà, chăn và quần áo ấm cho thanh thiếu nhi và bà con nhân dân huyện Ba Chẽ nhằm động viên các em, tiếp bước cho các em đến trường; động viên chia sẻ những khó khăn đối với những mảnh đời còn nhiều khó khăn. Ngoài ra, chúng tôi cũng tập trung vào các đối tượng gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, người già, neo đơn trên địa bàn.

Đến nay, Huyện đoàn Ba Chẽ đã cùng với các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã tặng gần 350 xuất quà đến bà con nhân dân và các em học sinh gồm: chăn ấm, áo ấm và các thiết yếu, vật dụng gia đình, sách vở, đồ dùng học tập. Phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện Bồ Câu trắng và các nhà hảo tâm trên địa bàn TP Hạ Long tổ chức chương trình từ thiện trao 30 chiếc chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Minh Cầm. Cùng CLB tình nguyện Bồ câu trắng và các nhà hảo tâm trao tặng 95 áo ấm cho học sinh và tặng 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ 10kg gạo và nhiều vật dụng khác với tổng giá trị trên 20 triệu đồng. Cùng với đó, kết nối với Đoàn thanh niên Tổng công ty Đông Bắc, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Vietcombank (chi nhánh Quảng Ninh) về thăm và tặng quà nhân dân thôn Loòng Toỏng, xã Thanh Sơn với 70 suất quà cho nhân dân và học sinh, bao gồm: chăn ấm, quần áo học sinh, nồi, ấm đun nước, sách vở. Trước đó, đã trao tặng 25 chăn ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Nam Sơn; thăm hỏi, tặng trên 30 chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn: Khe Hố, Làng Mới xã Nam Sơn.

Tổng công ty Đông Bắc, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Vietcombank (chi nhánh Quảng Ninh) về thăm và tặng quà nhân dân thôn Loỏng Toỏng.

Mang niềm vui, hạnh phúc để một mùa đông ấm áp hơn. 

Thầy Đàm Ngọc Thành Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú THCS Nam Sơn tâm sự: Chúng tôi rất vui khi nhận được những phần quà của Huyện đoàn Ba Chẽ và các nhà hảo tâm đã gửi tặng cho các em học sinh. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đối với các em học sinh nơi đây hết sức ý nghĩa, mang ấm áp đến với các em, tạo động lực cho các em và tạo niềm tin cho những làm công tác giáo dục ở vùng khó như chúng tôi. Với chúng tôi điều quan trọng nhất là sự chia sẻ, động viên của cộng đồng.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Huy Toàn - Bí thư Huyện đoàn Ba Chẽ cho biết thêm: Ba Chẽ là huyện nghèo, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Những phần quà, chăn ấm, áo ấm trong những ngày đông giá rét là rất ý nghĩa và thiết thực đối với nhiều ngôi trường, các em nhỏ và bà con. Bà con và các em nhỏ rất phấn khởi trước tấm lòng của các nhà hảo tâm và các bạn trẻ. Trong thời gian tới chúng tôi sẻ tiếp tục kết nối, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và các bạn trẻ trên địa bàn khuyên góp, ủng hộ để nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực đến được với học sinh, hộ nghèo của huyện Ba Chẽ.

Đây là sự động viên, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp các em có thêm sự ấm áp trong mùa đông và có động lực vươn lên trong học tập; chia sẻ khó khăn đối với các hộ nghèo mang niềm vui, hạnh phúc để một mùa đông ấm áp hơn đến với người dân vùng cao Ba Chẽ.

Một số hình ảnh chương trình “Tình nguyện Mùa đông năm 2017 và xuân tình nguyện năm 2018”:

Tặng 25 chăn ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Nam Sơn.

Bà con rất phấn khởi trước tấm lòng của các nhà hảo tâm và các bạn trẻ.

Cán bộ Huyện đoàn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ.

Đoàn thanh niên Tổng công ty Đông Bắc ân cần thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hộ nghèo được nhận chăn và quần áo ấm.

Minh Thảo/Trung tâm TT&VH huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1646
Đã truy cập: 2087755