Ba Chẽ: Hoàn thành Đề án xây dựng nhà ở cho người có công

10/10/2018 08:00

Xác định Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở (giai đoạn II) của Đảng và Nhà nước là một chủ trương lớn mang nhiều ý nghĩa nhân văn, thiết thực. Ngay sau khi Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở của huyện được UBND tỉnh phê duyệt, huyện Ba Chẽ đã tập trung triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Nhờ sự hỗ trợ của Nhà nước giờ đây bà Đinh Thị Lương - Khu phố 5, Thị trấn Ba Chẽ đã có ngôi nhà mới khang trang, vững chắc.

Hiện Ba Chẽ có 900 gia đình người có công với cách mạng, trong thời gian qua, huyện đã thường xuyên, quan tâm rà soát các hộ gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ về nhà ở. Theo đó, toàn huyện có 96 gia đình người có công đăng ký được hỗ trợ vềnhà ở; trong đó có 48 hộ xây mới và 48 hộ sửa chữa nhà ở; tổng nguồn kinh phí nhà nước hỗ trợ là trên 4,3 tỷ đồng; vốn đối ứng nhân dân là trên 5,8 tỷ đồng.

Với những biện pháp quyết liệt, đồng bộ từ công tác chỉ đạo đến triển khai thực hiện, đặc biệt quan tâm chất lượng công trình, đảm bảo đạt tiêu chuẩn 3 cứng đối với xây dựng nhà ở mới và đảm bảo tiêu chuẩn 2 cứng đối với công trình sửa chữa nhà ở. Đến nay, huyện Ba Chẽ đã hoàn thành việc hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 96 hộ gia đình người có công, đạt 100% kế hoạch đề án.

Việc hoàn thành đúng tiến độ hỗ trợ cho các hộ gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở theo đúng kế hoạch đề ra đã giúp các gia đình có thêm điều kiện ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh - xã hội tại địa phương./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1167
Đã truy cập: 5504135