Ba Chẽ: Tuyên truyền đối thoại chế độ chính sách người có công với cách mạng

09/10/2018 11:30

Ngày 09/10, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện Ba Chẽ tổ chức tuyên truyền, đôi thoại trực tiếp với người dân trên địa bàn các xã Đồn Đạc, Nam Sơn và Thị trấn về thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2018. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chế độ chính sách cho người có công cách mạng.

Quang cảnh hội nghị. 
Tại buổi đối thoại, người có công các xã, thị trấn được lãnh đạo Phòng Người có công - Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh phổ biến các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Đồng thời đề xuất những ý kiến, kiến nghị liên quan đến các chế độ chính sách đối với vợ liệt sỹ tái giá; chế độ bảo hiểm y tế đối với người tham gia kháng chiến; tiêu chuẩn để xét công nhận lão thành các mạng; chế độ tuất đối với cán bộ trong quân đội nghỉ hưu mất; chính sách khen thưởng đối với người trực tiếp tham giáng kháng chiến có huân, huy chương; chế độ chất độc hoá, nhà ở cho Người có công; việc giám định thương tật để giải quyết chế độ; quan tâm đến việc tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ, điều chỉnh thời gian điều dưỡng đối với người có công với cách mạng.

Đối tượng người có công tham gia ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại 

Sau khi nghe ý kiến của các đối tượng người có công, lãnh đạo Phòng Người có công - Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp giải trình những ý kiến, kiến nghị đề xuất thuộc thẩm quyền; các ý kiến khác sẽ tiếp thu và gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết để công tác thực hiện chế độ ưu đãi cho người có công được kịp thời và đảm bảo theo quy định./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3177
Đã truy cập: 5510384