Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo sát sao công tác tuyển quân năm 2019

21/01/2019 14:30

Ngày 21/01, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị nghe và cho ý kiến chỉ đạo về công tác  tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2019, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của Cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội đồng quân sự các cấp; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn thực hiện tốt các khâu, các bước công tác tuyển quân như: đăng ký nắm và quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; sơ khám tuyển sức khỏe; thâm nhập chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ. 

Năm 2019, huyện Ba Chẽ được giao tuyển gọi 74 công dân lên đường nhập ngũ; trong đó 70 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự; 04 công dân lên đường làm nghĩa vụ công an nhân dân. Trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn đã tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, vận động các tầng lớp nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự; công dân nô nức tham gia khám tuyển, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Hiện nay, qua công tác khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn; đã có 225 công dân đủ điều kiện được khám tuyển tại huyện; qua khám tuyển có 125 công dân có sức khỏe từ loại 1 đến loại 3; 01 công dân có trình độ Cao đẳng; 61 công dân có trình độ THPT; 61 công dân trình độ THCS; 02 công dân trình độ Tiểu học; có 10 công dân dân tộc Kinh; 18 công dân dân tộc Tày; 22 công dân dân tộc Sán Chỉ; 05 công dân dân tộc Cao Lan và 70 công dân dân tộc Dao. Hiện Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tổ chức thâm nhập, thực hiện quy định khâu “3 gặp, 4 biết” bảo đảm nhanh gọn, đúng thời gian quy định.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện động viên tân binh lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho nhiều ý kiến trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu tuyển quân của địa phương trong năm 2019. Hội nghị cũng đã cho nhiều ý kiến về việc phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách theo dõi chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và một số nội dung quan trọng khác. 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp tiếp tục chỉ đạo, tăng cường công tác tuyền truyền Luật nghĩa vụ quân sự; các văn bản, hướng dẫn thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là các chính sách mới ban hành của Đảng và Nhà nước đối với quân nhân tại ngũ đến đông đảo tầng lớp nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ để nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân và công dân trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện giao các đơn vị quản lý chặt chẽ số công dân có đủ điều kiện tiêu chuẩn, nhập ngũ; tổ chức phát lệnh gọi và cấp phát quân trang; hướng dẫn thanh niên thực hiện tốt lễ tiết, tác phong quân nhân; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình có con em chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp thực hiện nghiêm kế hoạch được phân công, với các mốc thời gian chính như: hoàn thành công tác phát lệnh gọi công dân xong trước ngày 28/01; hoàn thành công tác phát quân trang xong trước ngày 15/02; hoàn thành công tác gặp mặt, tặng quà chia tay xong trước ngày 19/02; đúng 14h ngày 19/02 đưa thanh niên nhập tập trung tại Ban CHQS huyện và đúng 08h ngày 20/02 tổ chức Lễ giao nhận quân đảm bảo an toàn, hiệu quả./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 214
Đã truy cập: 48906738.