Hội thảo lịch sử Đảng bộ xã Đạp Thanh

25/01/2019 15:30

Ngày 25/01, Đảng ủy xã Đạp Thanh đã tổ chức Hội thảo thông qua dự thảo và lấy ý kiến góp ý vào cuốn lịch sử Đảng bộ xã ĐạpThanh. Tham dự Hội thảo có đồng chí Lê Xuân Mùi - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Công ty Cổ phần đầu tư tư vấn Truyền thông Việt Nam; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Ban chỉ đạo, Ban biên soạn lịch sử Đảng bộ xã; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ; các ngành, đoàn thể xã; cán bộ công chức, viên chức xã.

Đồng chí Lê Xuân Mùi - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại hội thảo.

Dựa theo dòng chảy lịch sử chung của cả nước, của tỉnh, huyện, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Đạp Thanh được chia làm 5 chương, mỗi chương được cân đối hợp lý về thời gian và gắn với tình hình phát triển thực tiễn tại địa phương; đây là cuốn sách ghi chép lại quá trình đấu tranh, xây dựng và phát triển của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Đạp Thanh dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, chính quyền trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Đồng thời, khẳng định sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Đạp Thanh đến nay.

Đồng chí Khúc Minh Tề - Bí thư Đảng ủy xã Đạp Thanh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của đại biểu về dự Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác sưu tầm, biên xoạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã. Thông qua đó, các đại biểu, các đồng chí lãnh đạo xã qua các thời kỳ, đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Đạp Thanh được đầy đủ, hoàn chỉnh và chính xác hơn. Từ đó đưa ra phương án, giải đáp những vấn đề vướng mắc một cách tỉ mỉ, chính xác. Trong đó, tập trung vào một số ý kiến như: câu từ, nội dung, thông tin cho phù hợp thực tế, phù hợp với từng giai đoạn đấu tranh, xây dựng và phát triển của Đảng bộ xã Đạp Thanh. 

Tại buổi Hội thảo, đồng chí Lê Xuân Mùi - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và tích cực trong công tác sưu tầm thông tin, tài liệu, biên soạn bản thảo của Ban Biên soạn cuốn sách. Đồng chí nhấn mạnh: Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Đạp Thanh là một  công trình của tập thể, do đó, cần phải lấy ý kiến thống nhất trong toàn Đảng bộ và nhân dân; thông qua cuốn sách phải làm nổi bật những nội dung từng giai đoạn kháng chiến, những nét văn hóa đa dạng, phong phú của đồng bào các dân tộc trên vùng đất này; sự giao thoa văn hóa giữa nhiều dân tộc cùng sinh sống trong xã, những kết quả, thành tích mà cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc xã Đạp Thanh đã đạt được trong thời gian qua.

Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quý báu để hoàn thiện cuốn lịch sử Đảng bộ xã Đạp Thanh.

Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Đạp Thanh là những trang sử của địa phương ghi chép về lý tưởng cao đẹp, sự kiên dũng, anh hùng của nhiều thế hệ người dân Đạp Thanh qua các thời kỳ lịch sử, sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong tiến trình đấu tranh, xây dựng và phát triển xã. Thông qua đó, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng vẻ vang, “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người đã hy sinh xương máu, đóng góp công sức trí tuệ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời giáo dục các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau hiểu, tự hào và phát huy truyền thống tốt đẹp, ra sức xây dựng xã Đạp Thanh ngày càng vững mạnh, phát triển bền vững.

Các đại biểu cùng các đồng chí lãnh đạo xã Đạp Thanh chụp ảnh lưu niệm.

Trên cơ sở ý kiến tại Hội thảo, đồng chí Khúc Minh Tề - Bí thư Đảng ủy xã Đạp Thanh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của đại biểu về dự Hội thảo, Ban Biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã Đạp Thanh sẽ tiếp tục hoàn chỉnh nội dung để cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Đạp Thanh” đảm bảo chất lượng, nội dung và phấn đấu hoàn thành và phát hành trong Quý I năm 2019./.

Minh Thảo/Xã Đạp Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 630
Đã truy cập: 1757839