Ba Chẽ triển khai công tác chuẩn bị Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn, khu phố năm 2019

26/02/2019 13:30

Thực hiện Kế hoạch số 246-KH/TU ngày 29/11/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ Bí thư Chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố năm 2019. Huyện ủy Ba Chẽ vừa tổ chức cuộc họp triển khai các nội dung liên quan đến Hội thi.

Sinh hoạt chuyên đề, một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng được các chi bộ chú trọng triển khai.

Theo kế hoạch, đối tượng dự thi là các đồng chí bí thư chi bộ, đồng thời là trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2017-2020. Hội thi được tổ chức ở 2 cấp, cấp cơ sở và cấp huyện. 

Nội dung thi sẽ tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng cùng các quy định, hướng dẫn thi hành; các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh, Huyện ủy và cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ cũng như hoạt động tự quản, các phong trào của thôn, khu phố.  

Ở hội thi của mỗi cấp sẽ có 2 phần gồm: phần thi thuyết trình theo chủ đề, tập trung chủ yếu vào chức năng, nhiệm vụ của chi bộ và vai trò của chi bộ, chi ủy trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở thôn, khu phố và phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống về kiến thức chung, nghiệp vụ về 09 nội dung trọng tâm công tác của chi bộ, bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố. 

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của chi bộ và sinh hoạt chi bộ; đưa các chỉ thị, nghị quyết, chính sách, pháp luật vào đời sống ở khu dân cư; đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ Bí thư chi bộ - Trưởng thôn, khu phố trên địa bàn huyện. 

Đây cũng là dịp để giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng giải quyết các tình huống, các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là nâng cao vai trò lãnh đạo của chi bộ với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới bền vững và xây dựng khu phố văn hóa, văn minh trong thời gian tới.  

Dự kiến, các xã, thị trấn phấn đấu hoàn thành việc tổ chức Hội thi xong trước 15/3/2019. Ngay sau khi kết thúc vòng thi tại các xã, thị trấn, Ban tổ chức Hội thi sẽ lựa chọn các thí sinh đạt giải A, giải B để tham gia vong thi cấp huyện được tổ chức trong tháng 4/2019. Ban tổ chức Hội thi cũng sẽ lựa chọn 05 thí sinh có thành tích cao tại hội thi cấp huyện để tham gia Hội thi Cụm các huyện khu vực Miền Đông trong tháng 5/2019 được tổ chức tại huyện Hải Hà./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1439
Đã truy cập: 3376874