Đảng bộ Công an huyện Ba Chẽ: Điểm sáng trong việc học và làm theo Bác

09/03/2019 08:00

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", các cấp uỷ Đảng ở huyện Ba Chẽ đã cụ thể hóa bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả. Đến nay một thời gian triển khai, thực hiện đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến với những việc làm thiết thực, hiệu quả. Trong những điển hình đó phải kể đến Đảng bộ Công an huyện Ba Chẽ.

Cán bộ, chiến sỹ công an huyện Ba Chẽ hướng dẫn người dân sử dụng máy móc trong sản xuất nông nghiệp.

Ngay từ những ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 05, Đảng bộ Công an huyện Ba Chẽ đã xây dựng chương trình, kế hoạch và hành động với những việc làm cụ thể, thiết thực. Đảng bộ đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 đi vào chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tính chất đặc thù của mỗi chi bộ. Đồng thời, gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua “Công an Quảng Ninh vì nhân dân phục vụ”, “Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Quảng Ninh đẹp hơn trong lòng dân”, “Xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an Quảng Ninh cùng Nụ cười Hạ Long” ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Học tập và làm theo Bác, Đảng bộ Công an huyện luôn chú trọng đến việc chỉnh đốn tác phong công tác của cán bộ, chiến sĩ, khắc phục, ngăn ngừa bệnh thành tích, hình thức, phô trương. Đồng thời, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại với nhân dân, giản dị, khiêm tốn, tận tụy, trung thực và liêm khiết; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; công tác giải quyết các thủ tục hành chính được thực hiện nhanh, gọn, đúng quy định theo đúng chủ đề “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước

Nhờ thực hiện tốt việc học và làm theo Bác, nên mỗi cán bộ, chiến sĩ thực hiện đúng quy chế công tác, đảm bảo thời gian quy định; tinh thần phục vụ nhân dân từng bước được nâng lên; lãnh đạo, cán bộ Công an huyện Ba Chẽ không ngại khổ, ngại khó hoàn thành nhiệm vụ để nêu gương. Lãnh đạo Công an huyện còn tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh chính trị nội bộ...  Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, Công an huyện Ba Chẽ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, chủ động phòng ngừa tội phạm ngay từ cấp cơ sở. Nhờ đó, trên địa bàn huyện Ba Chẽ không có tội phạm hoạt động theo hình thức băng nhóm; tệ nạn cờ bạc, ma túy, mại dâm, trộm cắp tài sản... cũng hạn chế thấp nhất.

Trong năm 2018, Công an huyện đã hoàn thành tốt chỉ tiêu bắt đối tượng truy nã, bắt đối tượng ma túy đạt 100%; xác minh làm rõ 8/8 tin báo tố giác tội phạm; vận động nhân dân giao nộp được 8 khẩu súng tự chế. Ngoài ra, Công an huyện còn phối hợp tuyên truyền, vận động làm giảm được 33,3% số người địa phương đi Trung Quốc lao động trái phép; tham mưu giải quyết hiệu quả 89 điểm lấn chiếm đất rừng trái phép với tổng diện tích 86,7ha. Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị 05 gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, trong năm, Công an huyện đã tổ chức được nhiều đoàn công tác về tận các thôn, bản để làm các thủ tục cấp, đổi thẻ căn cước và hộ khẩu cho nhân dân. Nhờ đó, hình ảnh người công an ngày càng đẹp hơn trong lòng dân, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. 

Học Bác ở công tác dân vận, chiến sỹ công an huyện giúp dân thu hoạch lúa.

Đại tá Vũ Minh Đức - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Ba Chẽ cho biết: “Triển khai Chỉ thị số 05 Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chúng tôi xác định phải bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực. Vì thế, bám sát các quy định và hướng dẫn của cấp trên và căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, Công an huyện đã cụ thể hoá nhiều chủ trương biện pháp cơ bản bằng các chuyên đề, kế hoạch với sự quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện, bước đầu đã tạo sự chuyển biến căn bản về nhận thức cũng như trong rèn luyện, công tác của cán bộ, chiến sỹ các đội nghiệp vụ, Công an thị trấn từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Giờ đây việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã trở thành một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Ba Chẽ, góp phần thực hiện thắng lợi công tác giữ gìn đảm bảo ANTT ở địa phương, xây dựng hình ảnh Công an Quảng Ninh đẹp trong lòng dân./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 615
Đã truy cập: 1757824