Hội thi kỹ năng nghiệp vụ Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố năm 2019 cấp cơ sở Cụm số 1

21/03/2019 08:00

Ngày 20/3, tại xã Đạp Thanh đã diễn ra Hội thi kỹ năng nghiệp vụ Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng thôn, khu phố cấp cơ sở Cụm thi số 1 với sự tham gia của 15 thí sinh đến từ Đảng bộ các xã Đạp Thanh, Lương Mông, Minh Cầm và Thanh Lâm. Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng, động viên các thí sinh tham gia hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ; nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ và sinh hoạt chi bộ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào đời sống nhân dân ở thôn, khu dân cư; đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố; đây cũng là dịp giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận, thực tiễn trong xây dựng chi bộ, quá trình điều hành nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống, các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thành phần Ban Giám khảo hội thi 

Tham gia hội thi, các thí sinh thực hiện 2 phần thi cá nhân và tập thể. Trong phần thi cá nhân có 02 nội dung, thuyết trình và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Ỏ nội dung thuyết trình, thí sinh có 15 phút thuyết trình về nội dung đã đăng ký với Ban tổ chức; sau khi thuyết trình xong, trong thời gian 5 phút thí sinh trực tiếp trả lời những nội dung kiến thức do Ban giám khảo đề ra.

Các thí sinh trình bày kỹ năng, nghiệp vụ công tác tại hội thi.

Trong phần tập thể, 15 thí sinh được chia làm 3 nhóm trả lời 10 câu hỏi kiến thức dưới hình thức trắc nghiệm. Nội dung tập trung vào điều lệ Đảng, quy định, hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng; các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ...

Ban tổ chức trao giải A cho các thí sinh Mễ Văn Đào và Trần Thị Đoàn 

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, đúng quy định, hội thi đã thành công tốt đẹp. 

Ban Tổ chức đã trao 2 giải A cho các thí sinh Mễ Văn Đào - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Pha Lán, xã Thanh Lâm và Trần Thị Đoàn - Bí thư chi bộ Trưởng thôn Hồng Tiến, xã Đạp Thanh; trao 3 giải B cho các thí sinh La Văn Vương - Bí thư chi bộ Trưởng thôn Bắc Xa, xã Đạp Thanh, Triệu Sinh Kim - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Khe Ốn, xã Thanh Lâm và Triệu Quý Hiện - Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Đồng Cầu, xã Lương Mông. Ban tổ chức chọn 07 thí sinh đạt giải cao nhất để tham gia vòng thi cấp huyện được tổ chức trong tháng 4/2019./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 214
Đã truy cập: 48906738.