Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đạp Thanh lần thứ XI nhiệm kỳ 2019-2024

23/03/2019 08:30

Ngày 22/3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đạp Thanh tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đạp Thanh lần thứ XI nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Hoàng Ngọc Quyền - Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Thủ trưởng cơ quan Khối MTTQ và các đoàn thể CT-XH huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Đạp Thanh không ngừng được củng cố và phát triển. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận tổ quốc. Điểm nổi bật trong nhiệm kỳ là UB MTTQ xã đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân thông qua phong trào thi đua yêu nước, phong trào "Cán bộ Mặt trận làm theo lời Bác, gắn với việc thực hiện cuộc vận động "Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận" do UB MTTQ Việt Nam phát động". Trong 5 năm qua, nhân dân trong xã đã luôn quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh"; xây dựng các mô hình điểm cuộc vận động "Quảng Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020" và đạt kết quả đáng khích lệ, đến nay các thôn được chọn làm thôn điểm Nông thôn mới đều đạt các tiêu chí, chỉ tiêu về đích nông thôn mới.

Đoàn đại biểu các dân tộc trên địa bàn xã Đạp Thanh chúc mừng đại hội.

Lãnh đạo xã Đạp Thanh chúc mừng Đại hội.

Uỷ ban MTTQ xã luôn quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động giúp đỡ người nghèo, "Tết vì người nghèo", được cán bộ, công chức, người lao động, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đồng tình hưởng ứng; tham mưu hỗ trợ xây dựng 3 nhà ở bị thiên tai; hỗ trợ và thăm hỏi 30 hộ gia đình người có công, người tàn tật; phối hợp, triển khai thực hiện có hiệu quả đề án 196 của tỉnh; chương trình 167 giai đoạn II của Chính phủ luôn được quan tâm, đã hỗ trợ 27 hộ với tổng số tiền từ Chương trình 167, quỹ Vì người nghèo 675 triệu đồng; phối hợp triển khai xây dựng nhà ở cho 3 hộ nghèo đặc biệt khó khăn, với số tiền 150 triệu đồng; góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo hàng năm của xã, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Uỷ ban MTTQ xã luôn phối hợp thực hiện tốt chương trình cứu trợ, chương trình an sinh xã hội, các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa". Quan tâm chăm lo đời sống thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công, tổ chức thăm hỏi, tặng qua gia đình chính sách; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân các dân tộc trong xã ủng hộ 10 triệu đồng cho đồng bảo bị thiên tai, xây dựng Miếu Ông - Miếu Bà.

Quang cảnh hội nghị

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; đồng thời đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể hoá các chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc xã Đạp Thanh nhiệm kỳ 2019-2024.

Uỷ ban MTTQ xã Đạp Thanh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mặt tại Đại hội

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 31 vị tham gia Uỷ ban MTTQ xã Đạp Thanh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Đặng Văn Vượng tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Đạp Thanh, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Nhân dịp này, UBND xã Đạp Thanh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2014 - 2019./.

Xã Đạp Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1664
Đã truy cập: 1669085