Phiên chợ vùng cao dành cho tuổi thơ Ba Chẽ và Lễ vinh danh giáo viên, học sinh, nhà trường đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập

31/03/2019 15:30

Với mục đích nhằm cụ thể hóa chủ đề năm 2019 của huyện là “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ; hoàn thành Chương trình 135”; duy trì và phát triển những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích, đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa, thể thao, ẩm thực... giữa các em học sinh trong các trường học trên địa bàn huyện; góp phần tuyên truyền, quảng bá về văn hóa, vùng đất và con người Ba Chẽ, các đặc sản của địa phương gắn với xây dựng nông thôn mới. Ngày 30/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Phiên chợ vùng cao dành cho học sinh các trường phổ thông năm học 2018 - 2019 và Lễ vinh danh giáo viên, học sinh, nhà trường đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập.

Các đại biểu và đông đảo người dân dự khai mạc phiên chợ.

Dự khai mạc phiên chợ có đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Linh Thị Xuân - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Ban giám hiệu các trường học và đông đảo giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.

Bà Hoàng Thị Oanh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trưởng Ban tổ chức phiên chợ cho biết: “Đây là lần thứ hai chúng tôi tổ chức phiên chợ dành cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn huyện. Phiên chợ lần này chúng tôi tổ chức quy mô hơn và chỉ đạo các nhà trường tham gia hội chợ tập trung trưng bày các sản phẩm sẵn có, đặc trưng tại địa phương. Đồng thời, chúng tôi cũng tổ chức vinh danh những tập thể, những giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong việc dạy và học, để khích lệ tinh thần dạy và học của toàn thể giáo viên và học sinh trong toàn huyện”.

Tặng hoa cho các đoàn tham gia phiên chợ.

Phiên chợ đã thu hút đông đảo, giáo viên và học sinh của 14 trường phổ thông trên địa bàn huyện với 14 gian hàng. Các gian hàng này bày bán nhiều mặt hàng khác ngau chủ yếu là các sản phẩm sẵn có của địa phương như Trà hoa vàng, Ba kích tím, nấm lim, ốc sông, cá suối, măng rừng... Các gian hàng ẩm thực bày bán các sản phẩm rất đặc trưng của Ba Chẽ như Xôi ngũ sắc, bánh lá ngải, bánh coóc mò, bánh chưng, bánh giầy... tất cả đều được chế biến hợp vệ sinh, an toàn và được trưng bày có hình thức đẹp, bắt mắt. Ngoài ra, Ban tổ chức còn bố trí 2 gian hàng trưng bày sinh vật cảnh và đồ lưu niệm như trang phục, vòng đeo cổ, mũ đội đầu... của một số dân tộc trên địa bàn huyện.

Tham gia phiên chợ, em Nịnh Văn Vinh - Học sinh trường PTDTBT Tiểu học và THCS Thanh Sơn phấn khởi nói: “Em rất vui vì đây là đầu tiên em được tham gia phiên chợ dành cho chúng em. Em thấy tất cả các gian hàng đều bày bán các sản phẩm rất phong phú và được trình bày đẹp, hấp dẫn. Em mong là sẽ được tham gia nhiều hoạt động như thế này để chúng em có cơ hội được giao lưu, trang bị thêm nhiều kiến thức để học tập được tốt hơn”.

Thầy Trương Văn  Hùng - Giáo viên Trường Tiểu học Đạp Thanh cho biết “Ngay sau khi được Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo việc tham gia phiên chợ này thì toàn thể giáo viên chúng tôi cùng với học sinh tập trung vào việc chuẩn bị cho gian hành của trường mình tập trung vào các sản phẩm sẵn có tại địa bàn xã chúng tôi như ốc sông, tôm khe, cá suối... Đây là một hoạt động bổ ích đối với giáo viên cũng như là học sinh trong trường, giúp các em có cơ hội được giao lưu, học tập, tự tin hơn trong giao tiếp phục vụ cho việc học tập được tốt hơn”.

Cũng nằm trong chương trình của phiên chợ, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian như đi guốc mộc tiếp sức lấy bóng, thi ai khéo hơn và truyền bóng tiếp sức.  

Trao giải cho các đoàn đạt thành tích cao tại phiên chợ.

Qua hoạt động này giúp các em học sinh trang bị thêm kiến thức cơ bản về bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; tạo cơ hội để các em thực hành, rèn luyện kĩ năng sống; tạo sân chơi, giải trí lành mạnh cho các em học sinh trên địa bàn huyện.

Vinh danh các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy và học

Nhằm tôn vinh, biểu dương, nhân rộng gương điển hình trong giảng dạy và học tập, vào tối cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã tổ chức Lễ vinh danh 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập, có nhiều giáo viên, học sinh đạt giải trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp; 14 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 29 giáo viên đạt loại xuất sắc và 98 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi trong Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện năm học 2018 - 2019; 30 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2018 - 2019.

Một số hình ảnh tại Phiên chợ vùng cao và Lễ vinh danh:

 

Thùy Loan - Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2380
Đã truy cập: 1505377