Tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến qua Kho bạc Nhà nước

08/04/2019 11:00

Nhằm thực hiện tốt công tác giao dịch điện tử trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước. Ngày 08/4, Kho bạc Nhà nước huyện tổ chức tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến qua Kho bạc Nhà nước cho đội ngũ cán bộ là chủ tài khoản, kế toán của các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã giới thiệu tổng quan về dịch vụ công trực tuyến; lợi ích của dịch vụ công trực tuyến; một số khó khăn khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thực hành nghiệp vụ trên dịch vụ công trực tuyến Kho bạc Nhà nước; nội dung các quy định của pháp luật có liên quan đến giao dịch điện tử, các quy trình giao dịch điện tử, quản trị vận hành hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời, các học viên được tiếp cận với nhiều ví dụ, tình huống thực tế có thể xảy ra khi thực hiện loại hình dịch vụ này.

Việc triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến Kho bạc Nhà nước là một bước quan trọng trong thực hiện chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước, đồng thời là một bước trong quá trình cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hoá công tác kiểm soát chi ngân sách nhà nước của hệ thống Kho bạc Nhà nước, góp phần nâng cao hiệu quả thi hành công vụ trên cơ sở đơn giản hoá về thủ tục, minh bạch về hồ sơ, chứng từ, nội dung kiểm soát, tiến tới thực hiện quy trình kiểm soát chi điện tử.

Đồng thời giúp cho các đơn vị kịp thời nắm bắt các nội dung cơ bản, các quy trình nghiệp vụ về dịch vụ công trực tuyến; trao đổi, xử lý các khó khăn, vướng mắc về nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả công tác./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 622
Đã truy cập: 1486506