Ba Chẽ: Kết quả thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019 đạt 59,13%

10/04/2019 15:00

Nhờ được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo cấp huyện và Ban chỉ đạo xã, thị trấn nên ngay trong 10 ngày đầu ra quân thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn huyện nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Tính đến 12h ngày 10/4/2019 toàn huyện đã có trên 3.235 hộ được các điều tra viên thu thập thông tin đạt 59,13%.

Điều tra viên tích cực thu thập thông tin tại các hộ dân 

Nhờ thực hiện có hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, người dân trên địa bàn huyện đều hiểu và nắm bắt được mục tiêu, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra lần này, nên đã phối hợp tốt với các điều tra viên khi tiến hành điều tra, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các điều tra viên khi làm nhiệm vụ.

Ông Đoàn Văn Hiệp, Khu phố 3 thị trấn Ba Chẽ cho biết: Qua được nghe thông tin tuyên truyền trên các phương tiên thông tin đại chúng về ý nhĩa cũng như tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở lần này; khi mà các điều tra viên đến thu thập thông tin thì chúng tôi đã cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác tạo điều kiện cho các điều tra viên hoàn thành công việc của mình. Đó cũng là cách chúng tôi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đối với Nhà nước.

Với quyết tâm hoàn thành công tác tổng điều tra trước ngày 25/4, Hiện nay, Ban chỉ đạo huyện tiếp tục đôn đốc các Ban chỉ đạo các xã, thị trấn và các điều tra viên bám sát địa bàn được phân công phụ trách, thường xuyên theo dõi, cập nhật số liệu và tiến độ điều tra theo kế hoạch đề ra./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2167
Đã truy cập: 1485726