Ba Chẽ: Kết thúc cuộc thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non" năm học 2018 - 2019

18/04/2019 11:00

Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” năm học 2018 - 2019 trên địa bàn huyện được diễn ra từ cuối tháng 3/2019 đến trung tuần tháng 4/2019. 

Trường Mầm non Đồn Đạc xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương. Đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Đồng thời huy động sự tham gia của các bậc phụ huynh và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Tham gia thi có 7 trường mầm non, mỗi trường thực hiện 2 nội dung thi: Thi xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và thi thực hành việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường giáo dục trong việc tổ chức thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non.

Qua cuộc thi cho thấy: việc thiết kế môi trường trong lớp học và ngoài trời của các nhà trường đều được chuẩn bị công phu, đầu tư nhiều về trí tuệ, công sức, nguồn lực, vật lực thể hiện ý thức, tâm huyết nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao. Nhiều trang thiết bị, đồ dùng được đầu tư theo hướng chuẩn, hiện đại, an toàn và thiết thực tạo môi trường giáo dục thuận lợi cho trẻ tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá và thực hành kỹ năng sống. Bên cạnh nhiều thiết bị, đồ dùng đồ chơi được cải tiến, thay mới, nhiều phòng học, sân chơi được làm mới, cải tạo, nâng cấp, mở rộng, thông thoáng, sắp xếp bố trí sáng tạo, phù hợp với diện tích của nhóm lớp, của trường như: khu vườn cổ tích, sân chơi phát triển vận động được trải thảm cỏ nhân tạo, góc chơi cát, nước, khu vườn rau, vườn hoa. Ở tất cả các góc, khu vực chơi đều được bố trí đa dạng đồ dùng, đồ chơi đảm bảo an toàn, sạch đẹp, mang màu sắc riêng của từng đơn vị và tạo ấn tượng đối với trẻ và phụ huynh. Cùng với đó, các trường đã thiết kế lớp học theo chủ đề chủ điểm rõ ràng, chuẩn bị đa dạng, phong phú đồ dùng đồ chơi, nguyên vật liệu thiên nhiên kích thích trẻ tham gia thực hành và trải nghiệm.

Trao giải toàn đoàn cho các trường xuất sắc tham gia cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho trường Mầm non Đồn Đạc; giải nhì được trao cho trường Mầm non Nam Sơn; 2 giải ba thuộc về trường Mầm non Đạp Thanh và Mầm non Thanh Sơn; giải khuyến khích được trao cho trường Mầm non Lương Mông và trường Mầm non Thanh Lâm.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 625
Đã truy cập: 1921869