Ba Chẽ: Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019

11/05/2019 11:30

Triển khai kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019, huyện Ba Chẽ đã thành lập Ban chỉ đạo các kỳ thi, đồng thời triển khai chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt kỳ thi, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những quy định, những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Hiện nay các trường đang tập trung ôn tập giúp các em tự tin khi bước vào kỳ thi

Trong thời gian qua, Trường THPT Ba Chẽ và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện đã cử cán bộ tham gia tập huấn về kỳ thi; triển khai nội dung liên quan đến kỳ thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 như hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký tham gia dự thi; thời gian, địa điểm thi. Hiện nay các trường đã hoàn thành việc ôn luyện đợt 1 và đợt 2, đang tập trung ôn đợt 3 cho học sinh; đã tổ chức 2 đợt cho học sinh thi thử để học sinh làm quen với các thức thi và hình thức thi, từ đó khắc phục những hạn chế giúp các em bước vào kỳ thi tự tin hơn.

Cùng với triển khai các nội dung trên, các nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện khác để kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng.

Tại địa điểm thi trường THPT Ba Chẽ năm nay sẽ có 8 phòng thi, trong đó có 7 phòng thi chính thức và 1 phòng thi dự phòng. Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi là 154 thí sinh, trong đó có 138 thí sinh của trường THPT Ba Chẽ; 15 thí sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên của huyện và 01 thí sinh tự do.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020, hiện nay các trường THCS, PTCS trên địa bàn huyện đã được thông tin về thời gian thu, nộp các loại hồ sơ theo quy định.

Để các em bước vào các kỳ thi tự tin và đạt kết quả tốt thì mỗi em cần thường xuyên cập nhật và cần nắm rõ những đổi mới của kỳ thi năm nay để có kế hoạch ôn tập tốt nhất cho bản thân. Hãy sắp xếp lịch học phù hợp để có hiệu quả nhất, không nên tạo những áp lực quá lớn cho bản thân. Điều này chỉ làm "cản trở" quá trình ôn luyện của các em và có thể dẫn đến stress khiến kết quả thi cử không được như mong muốn. Thay vào đó hãy thoải mái và tự tin với kiến thức mình đã học, nếu cảm thấy chưa đủ, hãy tập trung thời gian ôn luyện những điều mình còn thiếu sót. Chính sự tự tin, bản lĩnh của mỗi người sẽ quyết định đến thành công trong kỳ thi sắp tới.

Cùng với tập trung ôn luyện, chúng ta cũng không quên chăm sóc bản thân vì khi có một sức khỏe tốt chúng ta sẽ có tinh thần thoải mái, tỉnh táo để học tập, để tư duy. Các em nên ăn uống đầy đủ, ngủ đủ 8 tiếng/ngày để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Xen kẽ vào những giờ học căng thẳng các em cũng nên có những hoạt động giải trí nhẹ nhàng để thư giãn./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba ChẽTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2079
Đã truy cập: 2361084