Tưng bừng Ngày hội Văn hóa, thể thao CNVC - LĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII tại cụm Ba Chẽ

26/05/2019 08:20

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2019. Trong 2 ngày 25 và 26/5/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND huyện Ba Chẽ tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao CNVC - LĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII năm 2019 - Cụm huyện Ba Chẽ.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa Ban tổ chức.

Đồng chí Phạm Thị Thùy Trang - Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Chẽ cho biết: “Là hoạt động được chúng tôi tổ chức trong tháng 5, trong ngày hội năm nay ngoài những môn thi quen thuộc như cầu lông, nhảy bao bố và kéo co, chúng tôi còn đưa vào nội dung của ngày hội môn bóng chuyền hơi. Đây là môn thể thao đang thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia. Thông qua ngày hội này, chúng tôi mong muốn là nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CNVC - LĐ trên địa bàn huyện, đồng thời động viên CNVC - LĐ rèn luyện sức khỏe, ý thức, tác phong, xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa. Bên cạnh đó, phát động tới tất cả CNVC - LĐ tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng "Tháng công nhân" năm 2019, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước,  góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện gióng trống khai hội.

Tham gia ngày hội, hơn 400 vận động viên đến từ 51 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, tranh tài ở 4 môn: cầu lông, kéo co, nhảy bao bố và bóng chuyền hơi.

Cầu lông là môn thi đấu có sự tham gia của nhiều vận động viên nhất, ở Ngày hội năm nay đã thu hút 128 vận động viên tham gia thi đấu ở 3 nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ thuộc 3 độ tuổi: 18 đến 35 tuổi; 36 đến 45 tuổi và 46 tuổi trở lên. Trải qua 100 trận đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, những đường cầu đẹp.

Là VĐV đã 3 năm được tham gia ngày hội, thi đấu ở nội dung cầu lông, vận động viên Chu Thị Hanh - Công đoàn trường Mầm non thị trấn phấn khởi nói: “Chúng tôi thấy đây là một hoạt động ý nghĩa và bổ ích, chính vì thế mà ngay sau khi được công đoàn nhà trường triển khai, tôi và các đồng đội đã tích cực tập luyện. Và ngày hôm nay, về tham dự ngày hội này, chúng tôi đã thi đấu hết mình với quyết tâm giành thành tích cao trong thi đấu”.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng bóng cho các đội tham gia thi đấu môn bóng chuyền hơi

Nội dung thi đấu sôi nổi nhất, nhận được sự quan tâm cổ vũ nhiều nhất của ngày hội chính là môn thi kéo co. Đây là một môn thể thao gần gũi với cuộc sống lao động hàng ngày và thường được tổ chức trong các dịp lễ hội, các sự kiện; nó không chỉ dừng lại ở việc mang lại cho con người sức khỏe, hay đề cao tinh thần chiến đấu, tinh thần đồng đội, tình đoàn kết mà còn khẳng định sức mạnh tập thể là vô cùng quan trọng. Với 15 đội, 149 vận động viên tham gia tranh tài ở nội dung này đã mang đến cho ngày hội những trận thi đấu lôi cuốn, hấp dẫn.

Vận động viên Vi Văn Đông - Công đoàn Khối Chính quyền vui vẻ nói: “Chúng tôi rất vui khi được tham gia ngày hội, ở đây chúng tôi được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tăng thêm tinh đoàn kết giữa toàn thể công nhân, viên chức, lao động. Đây cũng là dịp để chúng tôi rèn luyện thể chất để tiếp tục học tập và công tác tốt hơn. Tôi rất mong muốn sẽ tiếp tục được tham gia những hoạt động thiết thực, bổ ích như thế này để chúng tôi được để rèn luyện sức khỏe, mặt khác góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của huyện ngày càng phát triển”.

Nội dung thi nhảy bao bố cũng thu hút được nhiều vận động viên tham gia. Tuy là nội dung dễ dàng thực hiện và dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau, nhưng lại đòi hỏi các vận động viên tham gia phải có sự phối hợp nhịp nhàng thì mới có thể giành thành tích cao. Đây cũng là một môn thi nhằm rèn luyện  sức  khoẻ, sự nhanh nhẹn, khéo léo, tạo không khí thi đua sôi nổi, vui vẻ và tạo sự thoải mái cho người chơi cũng như cổ động viên.

Ở nội dung thi bóng chuyền hơi, tham gia thi đấu có 15 đội bóng với 109 vận động viên. Ở vòng loại, giải được chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn ra đội nhất của các bảng vào vòng chung kết.

Vận động viên Hoàng Thị Cúc - Công đoàn xã Minh Cầm phấn khởi nói: “Tôi rất vui khi được tham gia giải bóng chuyền hơi trong ngày hội lần này, đây là một môn thể thao hiện đang phát triển mạnh và nhận được sự tham gia đông đảo của bà con nhân dân trên địa bàn huyện, trong đó có xã chúng tôi. Tham gia nội dung này,, tôi thi đấu hết mình với mong muốn giành thành tích cao về cho đội. Chúng tôi rất mong muốn tiếp tục được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế này để chúng tôi rèn luyện sức khỏe, để lao động, học tập, công tác được tốt hơn”.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi ở các nội dung, các vận động viên đã thể hiện tinh thần cống hiến trong thi đấu, đem lại cho khán giả nhiều trận đấu hay, hấp dẫn. Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao các giải: nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các vận động viên ở từng nội dung thi; trao giải toàn đoàn cho các đoàn có thành tích cao tại ngày hội. Giải nhất toàn đoàn năm nay thuộc về Đoàn Khối Chính quyền.

Trao giải toàn đoàn cho các đoàn đạt thành tích cao tại ngày hội.

Với tinh thần “Đoàn kết - Trung thực - Hữu nghị - Cao thượng”, Ngày hội Văn hóa Thể thao CNVC - LĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII năm 2019 - Cụm huyện Ba Chẽ đã thành công tốt đẹp. Ngày hội này đã tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện được rèn luyện sức khỏe để tiếp tục đẩy mạnh lao động sản xuất, công tác tốt, tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần xây dựng huyện Ba Chẽ ngày càng giàu mạnh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

 

Ngày hội thu hút trên 400 vận động viên tham gia.

Tặng cờ lưu niệm cho các đội.

 

Trao giải nội dung môn Kéo co.

Trao giải nội dung thi đấu môn Bóng chuyền hơi.

Trao giải nội dung thi đấu môn nhảy bao bố.

Và các nội dung thi đấu môn cầu lông.


Thuỳ Loan - Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1106
Đã truy cập: 5504074