Ba Chẽ: Phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè 2019

01/06/2019 07:30

Ngày 31/5, huyện Ba Chẽ tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và  khai mạc hoạt động hè 2019. Dự lễ phát động có ông Lãnh Thế Vinh - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật - trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh hè huyện.

Ông Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc hoạt động hè năm 2019.

Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh trong dịp hè năm qua đã có nhiều chuyển động tích cực. Được sự quan tâm kịp thời của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện đã phối hợp các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, chính trị xã hội, các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm, quan tâm trao, tặng quà cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em gia đình nghèo, cận nghèo, trẻ em gia đình khó khăn trên địa bàn huyện. Ngoài ra còn tổ chức tặng quà kịp thời cho trẻ em có hoàn cảnh nhân các các ngày lễ, khai giảng năm học mới, tết nguyên đán, Trung thu, tết Thiếu nhi 1/6. Qua đó đã giúp các em tự tin, vươn lên trong học tập tham gia các hoạt động xã hội, vui chơi, văn hóa, thể thao, từ đó phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao tặng góc học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện ghi nhận những đóng góp tích cực của cả cộng đồng trong việc quan tâm, chăm lo cho cho thế hệ trẻ, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi trong thời gian qua.

Để thực hiện tốt tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Ban chỉ đạo hoạt động hè các xã, thị trấn thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm: Tuyên truyền, vận động toàn xã hội thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi giải trí lành mạnh, phù hợp với tâm lý lứa tuổi thanh thiếu nhi học sinh. Tổ chức triển khai “Tháng hành động vì trẻ em - Hoạt động hè” tập trung chủ yếu vào các hoạt động như vận động đóng góp xây dựng Quỹ bảo trợ trẻ em; nhận nuôi dưỡng, đỡ đầu, bảo trợ thường xuyên trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt chú trọng việc phòng chống xâm hại, ngược đãi, bạo hành trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, trợ giúp, tạo điều kiện để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn, có thêm điều kiện học tập tốt hơn, phát triển cả vật chất và tinh thần. Tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi, học sinh phát huy năng lực và khả năng sáng tạo, tham gia các hoạt động xã hội, chung sức vì cuộc sống cộng đồng, tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thanh thiếu nhi tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh; tạo điều kiện để các em tự rèn luyện, bồi dưỡng trong học tập, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng xã hội; chăm ngoan, nâng cao ý thức tham gia bảo vệ môi trường, an toàn giao thông. Đẩy mạnh hoạt động của các nhà văn hoá cộng đồng, hướng vào các hoạt động vui chơi giải trí, bồi dưỡng năng khiếu, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục truyền thống đảm bảo an toàn, lành mạnh cho trẻ em; không để xảy ra tình trạng tai nạn thương tích.

Trao 10 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, tàn tật trên địa bàn huyện.

Tại lễ phát động, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh tặng 15 xe đạp, 10 góc học tập, 10 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Ba Chẽ trao 40 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, tàn tật trên địa bàn huyện./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 489
Đã truy cập: 2369180