Câu lạc bộ “Mẹ chồng nàng dâu” khu phố I: Sinh hoạt kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6

24/06/2019 15:30

Ngày 23/6, Câu lạc bộ “Mẹ chồng nàng dâu” Khu phố I tổ chức sinh hoạt kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề “Gia đình - yêu thương và chia sẻ”.

Truyền thông về văn hóa ứng xử của các thành viên trong gia đình.

Tại buổi sinh hoạt hội viên trong câu lạc bộ được cán bộ Hội LHPN Thị trấn thông tin về văn hóa ứng xử của các thành viên trong gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc và tuyên truyền ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Cũng tại buổi sinh hoạt, CLB “Mẹ chồng, nàng dâu” đã đánh giá hoạt động giai đoạn 2016 - 2019. Hiện nay, CLB “Mẹ chồng, nàng dâu” khu phố I có 39 hội viên, trong đó 17 hội viên là mẹ chồng, 22 hội viên là nàng dâu. Với tôn chỉ xây dựng trên tinh thần tự nguyện, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, bình đẳng, tiến bộ. Trong những năm qua, CLB đã tổ chức tuyên truyền cho hội viên học tập các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước thông qua các dịp kỷ niệm như ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; ngày gia đình Việt Nam 28/6, trong đó tập trung vào việc tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình; tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi…

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được hội viên trong CLB tham gia tích cực như tham gia biểu diễn văn nghệ cho khu phố vào dịp khai xuân, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân… tham gia giải cầu lông gia đình hàng năm, ngoài ra còn thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao như bóng chuyền hơi, bóng đá, đá cầu… Qua đó tạo không khí phấn khởi, hăng say học tập, lao động, công tác cho hội viên trong CLB.

Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng CLB.

Lãnh đạo thị trấn tặng hoa chúc mừng CLB.

Việc xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng và tiến bộ luôn được hội viên trong CLB thường xuyên đặt lên hàng đầu. Đại đa số hội viên trong gia đình đoàn kết, tôn trọng, chia sẻ yêu thương nhau, các thành viên trong gia đình đều gắn kết hòa thuận, do vậy hàng năm tỷ lệ gia đình có thành viên là hội viên CLB đạt gia đình văn hóa cao, nhiều gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu cấp thị trấn và cấp huyện.

Để phát triển kinh tế gia đình, hội viên trong CLB đều tích cực tham gia phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, do vậy kinh tế gia đình của các hội viên đều ổn định, nhiều hộ có kinh tế khá giả, không có hộ nghèo.

Ngoài ra, toàn thể hội viên trong CLB còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ các cấp; tích cực tham gia công tác từ thiện như giúp đỡ chị em nghèo có địa chỉ, tặng quà Tết cho các chị có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho các gia đình chính sách…

Văn nghệ chào mừng.

Trong thời gian tới, CLB “Mẹ chồng nàng dâu” khu phố I, thị trấn tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những nội dung có liên quan đến phụ nữ, cách ứng xử có văn hóa giữa các thành viên trong gia đình để xây dựng mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc; phấn đấu hàng năm 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa; thăm hỏi động viên kịp thời những lúc hội viên ốm đau, gặp hoạn nạn… Duy trì và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các hội viên trong CLB./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 569
Đã truy cập: 1757778