Ba Chẽ: Sôi nổi các hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi

19/07/2019 08:00

Nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho thanh thiếu niên trong dịp hè 2019, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Ba Chẽ đã chỉ đạo tổ chức hàng loạt các hoạt động vui chơi, thi đấu thể thao, mở các lớp năng khiếu, kỹ năng trong dịp hè.

Học viên lớp bóng đá được học những kỹ năng cơ bản.

Hè năm nay, trên 4.000 sinh viên, thanh thiếu nhi huyện Ba Chẽ được bàn giao về sinh hoạt tại 74 điểm sinh hoạt hè trong các khu dân cư trên địa bàn.

Với mục đích tăng cường tổ chức hoạt động trên địa bàn dân cư để thu hút, tập hợp thiếu nhi tham gia các phong trào của Đội, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, ngay từ đầu hè, Huyện Đoàn đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Truyền thông và Văn hoá mở 16 lớp năng khiếu hè như: Bóng đá, bơi lội, cầu lông, võ thuật thu hút trên 400 học viên… Các lớp năng khiếu không chỉ tập trung ở khu vực trung tâm huyện mà còn được phân bổ ở các xã vùng cao như Lương Mông, Đạp Thanh, Thanh Lâm, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi ở các xã vùng sâu, vùng xa có điều kiện theo học.

Với huyện Ba Chẽ là địa phương có nhiều sông suối, ao, hồ, bãi tắm ven sông, chính vì vậy, lớp học bơi được chú trọng, năm nay có tới 9 lớp học bơi với 175 em tham gia, các lớp được mở tại bể bơi trung tâm huyện và bể bơi mini tại các xã Lương Mông, Đạp Thanh, Thanh Lâm. Đồng thời mở 4 lớp năng khiếu cầu lông tại các đơn vị: Lương Mông, Thanh Lâm, Đồn Đạc và Thị trấn thu hút trên 70 em tham gia. Năm nay môn năng khiếu bóng đá thu hút trên 100 học viên tham gia học, với điều kiện được học ở trên mặt sân cỏ nhân tạo của huyện, các em được trang bị các kỹ thuật cơ bản trong môn bóng đá, qua đó phát triển năng khiếu và phát hiện tài năng để bồi dưỡng thi đấu tại các giải đấu của huyện và tỉnh.

Em Loan Thị Chuyên 13 tuổi ở xã Đạp Thanh (thứ 2 từ phải sang) được phát hiện tài năng tại lớp năng khiếu bóng đá huyện, qua giới thiệu tuyển chọn, em đã chính thức được CLB Bóng đá nữ than Khoáng sản Việt Nam nhận đào tạo.

Đặc biệt, thông qua lớp năng khiếu này, các huấn luyện viên đã phát hiện năng khiếu bóng đá của em Loan Thị Chuyên, 13 tuổi, thường trú tại xã Đạp Thanh có năng khiếu tâng bóng trên 200 quả với kỹ thuật tốt, có đam mê bóng đá. Qua giới thiệu và tuyển chọn, em đã chính thức được CLB Bóng đá nữ than Khoáng sản Việt Nam nhận đào tạo. Cùng với đó, để rèn luyện sức khỏe, thể chất cho các em, Huyện Đoàn đã phối hợp duy trì 1 lớp võ Vovinam 60 thanh, thiếu niên tham gia.

Lớp võ Vovinam tại thị trấn.

Tham gia các lớp năng khiếu này, các em được cung cấp những kiến thức cơ bản về môn học và được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thể chất, phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu, sở trường của bản thân. Hiện các lớp học này đang diễn ra sôi nổi ở các xã và thị trấn.

Có mặt tại lớp bóng đá ở huyện những ngày này, chúng tôi cảm nhận rõ không khí hào hứng, hăng say luyện tập của các em thanh thiếu nhi. Em Vi Thanh Tùng, khu 3, Thị trấn Ba Chẽ chia sẻ: “Hè năm nay có sân cỏ nhân tạo, với niềm đam mê, em đã đăng ký tham gia lớp bóng đá, em được các huấn luyện viên dạy bài bản về các kỹ thuật đá bóng, phát huy được năng khiếu của bản thân và có sân chơi bổ ích cùng các bạn trong những ngày hè”.

Ngoài các lớp năng khiếu, Với vai trò là cơ quan thường trực, Đoàn Thanh niên huyện chỉ đạo các cơ sở đoàn chủ động xây dựng chương trình sinh hoạt hè với từng chủ đề cụ thể. Nội dung sinh hoạt hè được quan tâm đổi mới với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả hơn. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi trong dịp hè.

Trao đổi với chúng tôi, anh Ngô Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện Đoàn cho biết: “Nét mới trong hoạt động hè trong 02 năm nay là hướng mạnh về cơ sở, các hoạt động hè không chỉ tập trung ở khu vực trung tâm huyện mà còn được tổ chức đa đạng ở các xã, thị trấn. Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn chủ động xây dựng chương trình sinh hoạt hè với từng chủ đề cụ thể ở tất cả các thôn, khu phố. Nội dung sinh hoạt hè được quan tâm đổi mới phù hợp với các nhóm tuổi và sở thích của các em thanh thiếu nhi, tập trung vào các hoạt động vui chơi, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, các phong trào rèn luyện học tập. Phát huy vai trò của các cấp, ngành trong công tác chăm sóc, giáo dục thanh, thiếu niên, hoạt động hè trên địa bàn huyện đã tạo nên sân chơi vui tươi, lành mạnh giúp thanh, thiếu niên, nhi đồng có kỳ nghỉ bổ ích, an toàn”.

Lớp học bơi tại bể bơi của huyện thu hút đông đảo học viên

Giáo viên đang hướng dẫn kỹ thuật dạy bơi cho các học viên tại bể bơi mini xã Thanh Lâm

Lớp cầu lông tại xã Thanh Lâm.

Với sự quan tâm, chăm lo, giáo dục, tạo điều kiện của các cấp, các ngành và sự vào cuộc của toàn xã hội, chắc chắn mùa hè năm nay, các em thanh, thiếu niên trong toàn huyện sẽ có một mùa hè bổ ích, lý thú./.

Mạnh Cường/Huyện Đoàn Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 423
Đã truy cập: 48960069.