Công an huyện Ba Chẽ: Hết lòng vì người dân vùng lũ

21/07/2019 14:00

Là một trong những lực lượng nòng cốt tham gia công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, lực lượng Công an nhân dân huyện Ba Chẽ đã và đang phát huy tốt tinh thần chủ động, kịp thời, bản lĩnh người chiến sĩ, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân khi có mưa, lũ, sự cố thiên tai.

Công an huyện Ba Chẽ giúp dân di chuyển đồ đạc trong đợt lũ năm 2018. Ảnh: Bình Minh  

Trận lũ lụt lịch sử tháng 7/2018 là cơn “đại hồng thủy” kinh hoàng của người dân huyện Ba Chẽ. Nước lũ dâng nhanh khiến gần 50 ngôi nhà của người dân bị ngập nặng, hơn 200 hộ dân phải di dời khỏi vùng sạt lở, nguy hiểm. Lũ còn làm huyện Ba Chẽ bị chia cắt, cô lập hoàn toàn với các địa phương khác. Trước tình hình đó, Công an huyện Ba Chẽ đã huy động toàn bộ lực lượng, chủ động phối hợp với các lực lượng khác kịp thời giúp người dân sơ tán tài sản và người đến vị trí tránh trú an toàn. Đồng thời, triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản của người dân, không để các đối tượng xấu lợi dụng trộm cắp tài sản.

Ông Đinh Trọng Xuân, khu 4, thị trấn Ba Chẽ là một trong các hộ dân bị ngập lụt do trận lũ tháng 7/2018, xúc động nhớ lại: Mưa kéo dài khiến nước lũ ở sông Ba Chẽ dâng cao, gây ngập nhà cửa, vườn tược. Nước lũ dâng nhanh khiến đồ đạc trong nhà tôi có nguy cơ bị chìm trong nước nếu không di dời nhanh chóng. Rất may có sự hỗ trợ kịp thời của các cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội trong huyện giúp gia đình di chuyển đồ đạc, vật nuôi đến nơi an toàn.

Không chỉ tích cực, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trong các tình huống xấu của thiên tai, lực lượng Công an huyện Ba Chẽ còn chủ động làm tốt công tác phòng, chống mưa bão, lũ lụt. Mới đây, trước dự báo cơn bão số 2 sẽ đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc, trong đó có Quảng Ninh, lực lượng Công an huyện đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ, phương tiện, vật tư hiện có để chuẩn bị ứng phó với cơn bão. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền cơ sở chủ động triển khai các phương án phòng chống bão lũ, sạt lở đất; tổ chức tuyên truyền cho người dân trên địa bàn, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.

Công an huyện Ba Chẽ luôn phát huy bản lĩnh người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ.

Trung tá Hà Giang, Trưởng Công an huyện Ba Chẽ cho biết: Là một địa bàn thường xuyên bị ảnh hưởng khi có mưa, bão, do đó, xác định rõ vai trò của mình, lực lượng Công an huyện luôn nêu cao tinh thần chủ động, sẵn sàng tham gia phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Trong đó, thực hiện phương châm “4 tại chỗ” với tinh thần phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả mọi tình huống xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Hàng năm, kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đều được đưa vào chương trình công tác trọng tâm của đơn vị. Cùng với đó, chúng tôi cũng thường xuyên rà soát lại các phương tiện, vật tư phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, lụt, bão, cứu nạn, cứu hộ để kịp thời đề xuất bổ sung, trang bị. Công an Ba Chẽ sẽ tiếp tục phát huy bản lĩnh người chiến sỹ, luôn đồng hành, giúp đỡ và bảo vệ bà con nhân dân địa phương trong mọi hoàn cảnh, nhất là khi thiên tai, bão, lũ xảy ra. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân huyện Ba Chẽ trong phòng, chống thiên tai, lụt bão, cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an ninh, trật tự, tham gia di dời sơ tán dân giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao./.

Nguyên Ngọc/Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4419
Đã truy cập: 2073931