Ba Chẽ: Gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện

16/08/2019 15:00

Ngày 16/8, huyện Ba Chẽ tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về tình hình phát triển doanh nghiệp, những giải pháp hỗ trợ, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn huyện. Theo đó, tính đến thời điểm tháng 8/2019, huyện Ba Chẽ có 31 doanh nghiệp và 08 chi nhánh doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó có 04 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp; 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp; 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng; 05 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ và 02 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác.

Trong những năm gần đây huyện đã nỗ lực, chủ động, tích cực thu hút đầu tư ngoài ngân sách. Tính đến nay, đã thu hút được 10 doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào huyện với các dự án: khai thác đá, sản xuất vật liệu xây dựng tại thôn Pắc Cáy, xã Đồn Đạc; dự án khu du lịch sinh thái Khe Lạnh; dự án phát triển vùng nguyên liệu trà hoa vàng và nhà máy chế biến trà công nghệ cao tại xã Minh Cầm; dự án trụ sở làm việc kết hợp nhà hàng và khu trưng bày sản phẩm dược liệu tại thị trấn Ba Chẽ; dự án trung tâm chăn nuôi, trồng cây lâm sản và đặc sản ngoài gỗ tại Thôn Nam Kim, xã Đồn Đạc; dự án Trồng và chế cây dược liệu tại xã Thanh Sơn; dự án khu chăn nuôi gia súc gia cầm tập trung công nghệ cao và nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm tại xã Đồn Đạc; dự án nhà máy sản xuất gạch, ngói cao cấp tại thôn Làng Mới, xã Nam Sơn; dự án trồng và chế biến dược liệu tại xã Minh Cầm.

Các dự án đã thu hút đầu tư triển khai thực hiện, đến nay nhiều hạng mục đã hoàn thành, một số hạng mục đang được tiếp tục triển khai thực hiện; huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư; đôn đốc giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp; tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp để nắm bắt tình hình và bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Sau khi nghe thông tin về tình hình phát triển doanh nghiệp, những giải pháp hỗ trợ, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn huyện, các đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tiêu biểu đã trao đổi thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, thực hiện các dự án vào địa bàn huyện. Hầu hết các doanh nghiệp đều bày tỏ sự đồng tình, trân trọng sự quan tâm, tạo điều kiện và định hướng của huyện, các cơ quan chuyên môn liên quan của huyện đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư và hoạt động tại huyện. Các doanh nghiệp cũng đề nghị: Trong thời gian tới, huyện cần quan tâm đầu tư, triển khai dự án trồng rau sạch tại huyện; các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính để các doanh nghiệp phát triển sản xuất; hỗ trợ đầu tư dây chuyền sản xuất; cấp giấy chứng nhận sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện bày tỏ tâm tư, nguyện vọng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự tâm huyết của các doanh nghiệp trong việc mạnh dạn đầu tư các dự án vào địa bàn huyện Ba Chẽ, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đã đóng góp cho sự phát triển chung của huyện thời gian qua. Để tiếp tục phát triển trong thời gian tới, Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương kịp thời nắm bắt các cơ chế chính sách ưu đãi đối với sản xuất kinh doanh để triển khai ngay trên địa bàn gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ngành, lĩnh vực được khuyến khích ưu tiên; tăng cường gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt thông tin tình hình hoạt động của doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh để có biện pháp hỗ trợ hoặc tháo gỡ khó khăn; tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong giải quyết thủ tục hành chính.

Đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cần chủ động, tích cực trao đổi, phản ánh với Huyện ủy, UBND huyện về những khó khăn, vướng mắc để các cơ quan chức năng kịp thời nắm được và bàn giải pháp tháo gỡ kịp thời; tăng cường hơn nữa mối tương tác với cấp ủy, chính quyền cấp xã, cơ quan phòng, ban cấp huyện, mạnh dạn đề xuất những sáng kiến cho huyện trong thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nghiệp đối với các hoạt động xã hội và bảo vệ môi trường, tạo công ăn việc làm cho lao động tại địa phương, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cơ quan chuyên môn, các đơn vị, các địa phương có liên quan và các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh tiếp thu và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định huyện Ba Chẽ luôn khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp đầu tư các dự án trên địa bàn và đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn để các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đầu tư phát triển đạt hiệu quả cao./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3500
Đã truy cập: 4137149