Ba Chẽ: 253 đơn vị máu được hiến tại Ngày hội hiến máu tình nguyện hè 2019

22/08/2019 11:00

Ngày 22/8, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Chẽ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện hè 2019 và tôn vinh những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Thái Phong - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ phát động.

Đã từ lâu, hoạt động hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc trong cộng đồng,  góp phần tạo nguồn máu dự trữ, cung cấp kịp thời cho việc cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Tiếp tục thực hiện hoạt động ý nghĩa này, trong thời gian qua huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động dưới nhiều hình thức phong phú như: phát tờ rơi, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở, Cổng thông tin điện tử huyện, xe lưu động, quan băng zôn, khẩu hiệu và thông qua hoạt động của các tổ chức, đoàn thể, từ đó thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong đợt hiến máu tình nguyện năm nay, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện đã hiến được 253 đơn vị máu, vượt 5,2 % chỉ tiêu tỉnh giao. Số máu này được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh dự trữ để cứu chữa người bệnh.

Vinh danh các tập thể…

và các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018-2019.

Nhân dịp này, có 8 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu đã được vinh danh trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018-2019.

Một số hình ảnh nổi bật tại Ngày hội hiến máu tình nguyện hè Ba Chẽ năm 2019:

Đồng chí Nguyễn Thái Phong - Phó Chủ tịch HĐND huyện trò chuyện thăm hỏi, khích lệ các tình nguyện viên hiến máu.

Thuỳ Loan - Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 66
Đã truy cập: 48984435.