Ba Chẽ: Triển khai nhiệm vụ năm học, công tác công đoàn năm học 2019 - 2020

28/08/2019 09:00

Ngày 27/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tổng kết nhiệm vụ năm học và công tác công đoàn năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019- 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Linh Thị Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường THCS thị trấn và trường Tiểu học Nam Sơn

Năm học 2018 - 2019, toàn huyện có tổng số 22 trường, trong đó có 07 trường mầm non, 15 trường phổ thông, với 332 lớp và 5.945 học sinh. Trong năm học vừa qua ngành Giáo dục và Đào huyện đã có nhiều biện pháp tích cực huy động, giữ vững số lượng học sinh ra lớp; tiếp tục thực hiện sáng tạo một số hoạt động của phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng “Trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích”; quản lý tốt công tác tổ chức bán trú tại các trường PTDTBT và PTDTNT, mở thêm một số điểm ăn bán trú cho học sinh tiểu học góp phần tăng tỷ lệ  học sinh được ăn bán trú tại trường và giảm bớt khó khăn, tạo điều kiện cho học sinh tiểu học tại các điểm trường mới dồn ghép được học 2 buổi/ngày; chất lượng đội ngũ giáo viên có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều giáo viên mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tích cực tham gia các phong trào thi đua, từng bước đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện nay; chất lượng giáo dục được nâng lên và từng bước đi vào thực chất, tỷ lệ học sinh khá, giỏi về học lực tăng so với năm học trước; trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh đối với THCS đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì, 10 giải ba, 8 giải khuyến khích; cấp THPT đạt 02 giải ba, 06 giải khuyến khích. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, xây dựng môi trường cảnh quan sư phạm đã được các trường quan tâm và thực hiện hiệu quả, đến nay có 19/22 trường đạt chuẩn quốc gia; duy trì và củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS; tích cực có các giải pháp giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng; thực hiện tốt việc xây dựng cảnh quan nhà trường xanh - sạch - đẹp, đầu tư trồng cây xanh, bồn hoa, cây cảnh trong nhà trường, trang trí lớp học; đến nay 100% các trường đều có cây xanh bóng mát trong khuôn viên. Công tác kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo và công tác kiểm tra nội bộ của các trường trong năm học đư­ợc coi trọng, góp phần chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật, đảm bảo thực hiện đúng quy chế cho đội ngũ giáo viên, đồng thời nâng cao năng lực quản lý của các nhà trường.

Quang cảnh hội nghị

Trong công tác Công đoàn năm học 2018-2019, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các công đoàn cơ sở làm tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động trong ngành; các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng và hiệu quả, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, có nhiều đổi mới và đột phá; đời sống, vật chất và tinh thần được nâng lên, đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động trong ngành yên tâm, công tác, tích cực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, giữ vững kỉ cương, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo ngày đạt hiệu quả hơn. Ban chấp hành Công đoàn các nhà trường đã bám sát các chương trình, kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, tập trung được các nội dung cơ bản trọng tâm sát với sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện và Công đoàn Giáo dục tỉnh; chủ động linh hoạt, đổi mới các nội dung hoạt động; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn cùng cấp thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường, ngành và của địa phương.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Đồng chí Hoàng Thị Oanh - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện vinh dự được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn.

Trong năm học 2018-2019 nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp khen thưởng; trong đó 20 tập thể lao động tiên tiến; 6 tập thể lao động xuất sắc. Giấy khen của UBND huyện cho 06 tập thể; giấy khen Sở Giáo dục và ĐT 01 tập thể (Phòng Giáo dục và ĐT); Bằng khen của UBND tỉnh 03 tập thể (trường PTDT Nội Trú; trường MN Thị Trấn; trường MN Đạp Thanh); Bằng khen của Bộ Giáo dục và ĐT 01 tập thể (Trường MN Thanh Sơn); Cờ thi đua của UBND tỉnh 02 tập thể (Trường Tiểu học Nam Sơn và trường THCS Thị Trấn); 528 lao động tiên tiến, 73 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; đề nghị 03 CSTĐ cấp tỉnh. Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện 54 người; giấy khen Sở Giáo dục và Đào tạo 09 người; Bằng khen UBND tỉnh 07 người; Bằng khen Bộ Giáo dục và ĐT 01 người. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho đồng chí Hoàng Thị Oanh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được cấp các cấp Công đoàn khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đạt được trong năm học vừa qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020, đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ngành giáo dục và đào tạo, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị có liên quan phát huy vai trò của các tổ chức trong hệ thống chính trị, các ban ngành; nâng cao năng lực quản lý, điều hành của các cấp chính quyền từ huyện tới xã, thị trấn đối với công tác GD & ĐT; phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục; tăng cường công tác quản lý, thực hiện nghiêm kỉ cương, nề nếp; chú trọng giáo dục đạo đức, nếp sống văn hóa cho giáo viên, học sinh; tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy học; phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; đảm bảo sự hài hòa giữa trí, đức, thể, mỹ giữa dạy người, dạy chữ và dạy nghề; chuẩn hóa việc dạy ngoại ngữ và tin học; khuyến khích giáo viên và học sinh tự học; phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề để sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Ba Chẽ thực sự là sự nghiệp “trồng người”. Tăng cường hơn nữa các cuộc vận động và các phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và năng lực của học sinh; tiếp tục rà soát, tham mưu sắp xếp lại tổ chức, bộ máy; cơ cấu lại đội ngũ giáo viên, phân công lại công việc của đội ngũ nhân viên hợp lý. Xây dựng quy chế đánh giá và luân chuyển đối với đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên cho công bằng và có hiệu quả nhất. Triển khai xây dựng và thực hiện Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018-2025”; đảm bảo môi trường học tập sinh hoạt sạch sẽ, ngăn nắp, có nề nếp; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nhất là văn hóa học đường; tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học tiên tiến, hiện đại thông qua việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm; quan tâm chăm lo đến đời sống của giáo viên, nhân viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập./.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1157
Đã truy cập: 5504125