Trung thu sớm ở trường vùng khó

10/09/2019 10:00

Những ngày này, không khí vui tươi, hào hứng đón Tết Trung thu đã bắt đầu rộn rã. Ở khắp các phố phường, bản làng đâu đâu cũng vang tiếng trống tùng rinh, tiếng cười nói, vui đùa của trẻ thơ vui hội trăng rằm.

Hàng trăm chiếc đèn trung thu được tặng cho các em.

Năm học 2019 - 2020 này, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Đồn Đạc II có 24 lớp với tổng số 396 học sinh; 100% học sinh ở đây đề là dân tộc Dao, điều kiện gia đình của các em đều khó khăn và hầu hết nhà các em đều ở xa trường, có những em nhà ở cách trường trên 3 km.

Trung thu năm nay, các em học sinh của trường vui hơn mọi năm vì được đón trung thu sớm, được các bác, các cô, các chú ở Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh; tổ chức Chính Tâm Hạ Long và nhóm từ thiện “Quảng Ninh thân yêu” phối hợp với nhà trường tổ chức Trung thu cho tất cả các em học sinh của nhà trường.

Trao đổi với chúng tôi, cô Bằng Thị Ngọc Lan - Hiệu trưởng nhà Trường vui vẻ cho biết: “Năm nay, các em học sinh ở đây rất vui, vui hơn mọi năm vì được Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh và các đơn vị thiện nguyện quan tâm phối hợp tổ chức trung thu cho các em thuộc trường còn nhiều khó khăn như trường chúng tôi, để các em được đón Tết trung thu ý nghĩa như thế này. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự chung tay chia sẻ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, để giúp các em có thêm niềm vui và  động lực đến trường”.

Niềm vui lộ rõ trên từng khuôn mặt trẻ thơ khi được nhận quà từ các cô, bác.

Các em học sinh cùng “phá” cỗ trung thu.

Do là một trường vùng khó, các em ít được tiếp xúc, giao tiếp nên khi các hoạt động vui tết trung thu bắt đầu, mặc dù còn nhiều rụt rè xen lẫn ngại ngùng nhưng khi được mời lên hát, múa các em đều say sưa theo điệu nhạc, lời ca, thể hiện được nét ngộ nghĩnh của tuổi thơ.

Có được niềm vui lớn trong dịp Tết trung thu này là nhờ tình cảm và sự chung tay của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh và các tổ chức thiện nguyện giành cho thầy và trò của trường. Ngoài những phần quà như đồ dùng học tập, bánh kẹo, đèn ông sao, các tổ chức thiện nguyện còn tặng 600 chiếc áo ấm với tổng số tiền tài trợ trên 60 triệu đồng, với mong muốn trong thời gian tới các em sẽ đến trường với một “mùa đông không lạnh”. Cũng trong dịp này, các tổ chức thiện nguyện đã trao hỗ  trợ 50 triệu đồng cho ông Triệu A Ba - là người khuyết tật tại thôn Nà Làng, xã Đồn Đạc để xây dựng nhà ở.

Ông Lãnh Thế Vinh - Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh trao quà cho các em.

Trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người khuyết tật cho ông Triệu A Ba, thôn Nà Làng, xã Đồn Đạc.

Ông Lãnh Thế Vinh - Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy học sinh ở trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Đồn Đạc II là một trong những trường trên địa bàn huyện Ba Chẽ còn gặp nhiều khó khăn. 100% học sinh ở đây là đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn, nên chúng tôi đã kết nối với các tổ chức, đơn vị thiện nguyện giành sự quan tâm, đem đến cho các cháu một Tết trung thu đầy ý nghĩa, đáng nhớ, để tiếp sức cho các cháu  đến trường”.

Tặng áo ấm cho các em học sinh, nhà trường.

Trao tặng cặp sách cho những em có hoàn cảnh khó khăn.

Tết trung thu sớm của các em Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Đồn Đạc II đã khép lại trong niềm vui, hân hoan của thầy và trò điểm trường, lắng đọng trong tâm hồn trẻ thơ về một Tết trung thu đầy ý nghĩa, về sự quan tâm của nhà trường, cộng đồng và cả xã hội dành cho các em. Đây chính là động lực để các em học sinh của trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Đồn Đạc II nói riêng và học sinh trên địa bàn toàn huyện Ba Chẽ nói chung ra sức học tập, rèn luyện để mai sau giúp ích cho đời./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1949
Đã truy cập: 2189428