Lãnh đạo huyện tiếp và giải quyết kiến nghị công dân

16/09/2019 16:00

Ngày 16/9 tại Trụ sở tiếp công dân huyện, đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Linh Thị Xuân - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện trực tiếp đối thoại với công dân Vắn Cảnh Thoòng, Vi Thanh Vân trú tại khu phố 2, thị trấn Ba Chẽ về việc kiến nghị xem xét lại việc đền bù, bồi thường xây dựng bờ kè Khu phố 2, khu đất phía sau Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện; việc xem xét lại mức đền bù đất, nhà ở ông Vắn Say Phí thuộc dự án Trung tâm tổ chức các hoạt động văn hóa các dân tộc (Quảng trường 4/10) và việc di chuyển hộ ông Đinh Văn Cường khu phố 3, thị trấn Ba Chẽ thuộc dự án chỉnh trang đô thị.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tiếp và giải quyết các kiến nghị công dân.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ninh đầu tư xây dựng dự án tuyến kè bờ sông khu phố 2 nhằm thực hiện công tác phòng chống lũ và sạt lở bờ sông. UBND thị trấn và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã tiến hành làm việc với các hộ dân và các cơ quan liên quan; các hộ dân đều đồng tình ủng hộ với chủ trương của dự án, đã có 55 hộ gia đình và 04 cơ quan đồng ý hiến đất đai, tài sản trong phạm vi để thực hiện dự án, trong đó hộ ông Vắn Cảnh Thoòng đã đồng ý hiến các loại cây trồng (rau màu, tre mai, chuối); hộ ông Vi Thanh Vân hiến các các loại cây trồng (keo, chuối, rau) trong phạm vi thi công xây dựng kè mà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào. 

Trình bày kiến nghị với Ban tiếp công dân huyện, các ông Vắn Cảnh Thoòng, Vi Thanh Vân đề nghị huyện xem xét cho thực hiện phương án đền bù đối với diện tích đất tại khu đất phía sau Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và GDTX huyện vì đây là diện tích đất của các gia đình đã khai thác và sử dụng từ những năm 1970. 

Kết luận nội dung này, các đồng chí Lãnh đạo huyện tiếp thu kiến nghị của hai gia đình, các đồng chí giao Chủ tịch UBND thị trấn phối hợp với Ban quản dự án đầu tư xây dựng huyện xem xét hồ sơ, xác định lại nguồn gốc sử dụng đất; rà soát địa điểm, diện tích, tài sản để thực hiện phương án, đảm bảo quyền lợi ích chính đáng của công dân, văn bản trả lời công dân phải thực hiện xong trước ngày 26/9/2019. Hộ các ông Vắn Cảnh Thoòng, Vi Thanh Vân đồng thuận với kết luận này.

Ông Vắn Cảnh Thoòng vui vẻ đồng thuận với việc giải quyết kiến nghị của Lãnh đạo huyện.

Ở nội dung đề nghị huyện xem xét lại mức đền bù đất và nhà ở ông Vắn Say Phí thuộc dự án Trung tâm tổ chức các hoạt động văn hóa các dân tộc (Quảng trường 4/10) có mức giá đền bù thấp hơn một số hộ liền kề. Ban tiếp công dân của huyện đã làm rõ các vấn đề liên quan, đặc biệt là mức giá đền bù được áp dụng chi tiết, đúng pháp luật theo Quyết định 3238/2014/QĐ-UBND tỉnh về quy định giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thực hiện từ ngày 01/01/2015 đến 31/12/2019 đối với 02 thửa đất được đền bù của hộ ông Vắn Say Phí. Sau khi được phân tích, giải thích cặn kẽ, thấu đáo, đại diện gia đình ông Vắn Say Phí đồng thuận với việc UBND huyện áp dụng các mức giá đền bù đối với 02 thửa đất của gia đình.

Quang cảnh cuộc đối thoại.

Cũng tại cuộc đối thoại, Ban tiếp công dân huyện cũng tiếp thu các ý kiến đề nghị của gia đình ông Đinh Văn Cường về việc hỗ trợ gia đình đo đạc lại diện tích đất, việc chuyển đổi nghề nghiệp và tái định cư để gia đình giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án chính trang đô thị. Trong thời gian tới, Ban tiếp công dân huyện sẽ có văn bản trả lời các ý kiến, kiến nghị của công dân Đinh Văn Cường./.

Bình Minh/Trung tâm TT và VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4369
Đã truy cập: 2774133