Khai giảng lớp sơ cấp nghề hàn điện cho lao động nông thôn năm 2019

18/09/2019 14:00

Thực  hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, ngày 18/9, huyện Ba Chẽ phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoảng sản Việt Nam khai giảng lớp sơ cấp nghề hàn điện cho lao động nông thôn năm 2019 tại xã Thanh Lâm.

Toàn cảnh lễ khai giảng.

Trong thời gian 3 tháng, 20 học viên sẽ được học tập, trao đổi các nội dụng: kỹ thuật an toàn lao động trong nghề hàn; kỹ thuật hàn điện cơ bản; ký hiệu quy ước mối hàn, vật liệu hàn, thiết bị hàn và kỹ thuật hàn, nhận biết được các loại que hàn, khí hàn dùng trong phương pháp cùng một số nội dung trong chương trình của lớp hàn điện. Sau 3 tháng tham gia học tập, học viên sẽ tham gia thi đánh giá kết quả để được cấp chứng chỉ. Với chứng chỉ này, học viên có thể tự tạo việc làm hoặc vào làm việc tại các công ty và các cơ sở cơ khí.   

Lớp đào tạo được mở thể hiện sự quan tâm của các cấp dành cho lao động nông thôn.

Qua lớp đào tạo này, sẽ giúp cho 20 lao động nông thôn tại huyện Ba Chẽ có tay nghề, để từng bước giải quyết được việc làm trong cuộc sống, tăng thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp trong lao động nông thôn và tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3486
Đã truy cập: 5517910