Trao kinh phí hỗ trợ cải thiện nhà ở và sổ tiết kiệm cho người có công

26/09/2019 11:00

Ngày 26/9, huyện Ba Chẽ tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cải thiện nhà ở và sổ tiết kiệm cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện trao hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình.

Trong đợt này, ông Nguyễn Đức Hạnh - thương binh hạng 4/4 trú tại Khu I thị trấn Ba Chẽ được hỗ trợ 60 triệu đồng để xây mới nhà ở; ông Bàn Văn Voòng - đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học ở thôn Đồng Loóng, xã Thanh Lâm được hỗ trợ 30 triệu đồng để sủa chữa nhà ở. Ngoài ra, huyện cũng đã trao 10 sổ tiết kiệm, mỗi sổ có trị giá 10 triệu đồng cho 10 đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Toàn bộ nguồn kinh phí trên được trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Ninh.

Là một trong những người được nhận hỗ trợ đợt này, ông Nguyễn Đức Hạnh nói: "Tôi rất phấn khởi và xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đã quan tâm đến những người có công với cách mạng. Chúng tôi rất biết ơn và sẽ cố gắng xây dựng được căn nhà vững chắc để yên tâm lúc tuổi già; chúng tôi sẽ tiếp tục gương mẫu và bảo ban con, cháu chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực học tập, công tác, phát triển kinh tế để góp phần vào sự phát triển chung của huyện".

Trao sổ tiết kiệm cho các hộ có công với cách mạng.

Toàn cảnh trao hỗ trợ kinh phí.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, bày tỏ lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng, khích lệ tinh thần các hộ gia đình tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đóng góp cho xã hội và địa phương./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi