Ba Chẽ: Chuẩn hóa cơ sở vật chất cho các nhà trường

25/11/2019 14:00

Bằng nhiều nguồn lực, cơ sở vật chất của các trường trên địa bàn Ba Chẽ đã được quan tâm đầu tư, nâng cấp, xây dựng. Qua đó, đáp ứng nhu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục, đưa con chữ đến với học sinh nơi đây.

Hệ thống phòng học thông minh của Trường THCS thị trấn Ba Chẽ được hoàn thiện sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Chúng tôi có mặt tại Trường TH-THCS Đồn Đạc 2, thôn Tàu Tiên, xã Đồn Đạc, khi trường vừa đưa vào sử dụng thêm một dãy phòng học hai tầng. Cô và trò nhà trường đều hân hoan, vui mừng, phấn khởi bởi năm nay nhà trường đã có cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Không chỉ được xây mới dãy phòng học, trường còn được sửa chữa khu nhà hiệu bộ, khu bán trú tiểu học, sân thể chất... Đến nay, nhà trường có 13 phòng học đáp ứng nhu cầu dạy và học. 

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Hiệu trưởng Trường TH-THCS Đồn Đạc 2, cho biết: Có được cơ sở vật chất khang trang như hiện nay, thầy và trò nhà trường vô cùng vui mừng bởi đảm bảo đầy đủ số phòng học cho học sinh tại hai điểm trường của khối tiểu học tại thôn Khe Mằn và Tàu Tiên 1 dồn ghép về đây. Đồng thời, từ năm học này, nhà trường cũng tổ chức ăn bán trú ngày và bán trú tuần cho học sinh trong trường. Qua đó, tạo điều kiện cho các em học sinh ở xa trường, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách được tới trường, đảm bảo duy trì ổn định sĩ số lớp, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục. 

Học sinh Trường TH-THCS Đồn Đạc 2 được học tập trong phòng học mới được xây dựng khang trang.

Điểm trường Tiểu học Làng Han, thôn Làng Han, xã Đồn Đạc đã xuống cấp từ lâu, gây ảnh hưởng không nhỏ tới công tác dạy và học. Bằng nguồn kinh phí ủng hộ của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh, đầu tháng 11 vừa qua, điểm trường đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng với kinh phí 1 tỷ đồng. Điểm trường có diện tích sử dụng trên 200m2, với 3 phòng học, nhà mái bằng, lợp tôn chống nóng và 2 phòng vệ sinh cùng đường bê tông đáp ứng nhu cầu học tập của 150 học sinh. 

Không chỉ riêng khối tiểu học và THCS, hệ thống trường lớp, nhà hiệu bộ, nhà công vụ của huyện đã được đầu tư xây dựng theo hướng chuẩn hóa. Năm học này các cấp học trên địa bàn huyện Ba Chẽ đều được quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng. Cụ thể, điểm trường Bắc Tập, xã Đạp Thanh được sửa chữa khu nhà hiệu bộ, nhà vệ sinh, phòng học; điểm trường Làng Mô, xã Đồn Đạc được xây mới 2 phòng học; Trường Tiểu học thị trấn được xây mới nhà vệ sinh; điểm trường Khe Tâm, Cái Gian, Làng Mới cải tạo bếp ăn...  Đồng thời, các trường học trên địa bàn huyện còn chủ động sử dụng tiết kiệm ngân sách được giao mua sắm bổ sung đồ dùng, thiết bị, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào quản lý và giảng dạy; sửa chữa, bảo trì, phục vụ công tác dạy và học; huy động xã hội hóa để xây tường rào, trồng cây xanh, tạo cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp. 

Ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, trên địa bàn huyện còn có 2 trường đang được lắp đặt phòng học thông minh theo Dự án ứng dụng công nghệ tiên tiến trong giáo dục của Sở GD&ĐT. Ông Nguyễn Văn Chung, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Ba Chẽ, cho biết: Năm học 2019-2020, 8/8 phòng học của trường được trang bị phòng học thông minh. Hiện, đơn vị thi công đang khẩn trương lắp đặt thiết bị đảm bảo đưa vào sử dụng trong thời gian tới đây. Các phòng học này sẽ hỗ trợ tích cực cho giáo viên trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực, tiệm cận với chương trình giáo dục phổ thông mới, từ đó, cung cấp các kỹ năng cần thiết để học sinh có thể tự giải quyết vấn đề. Năm học này, trường cũng đã cải tạo hệ thống phòng học, làm hàng rào, xây cổng phụ, sửa chữa đèn chiếu sáng...

Cao Quỳnh/Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4338
Đã truy cập: 2774102