Ba Chẽ thường xuyên chăm lo cho người khuyết tật

03/12/2019 08:00

Trong những năm qua huyện Ba chẽ luôn quan tâm công tác bảo trợ xã hội nói chung, chăm lo cho người khuyết tật nói riêng. Với nhiều hoạt động thiết thực, người khuyết tật trên địa bàn huyện được tạo điều kiện vượt lên hoàn cảnh, sống có ích cho xã hội.

Huyện Ba Chẽ thường xuyên phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật & trẻ mồ côi tỉnh thực hiện các hoạt động thiết thực hỗ trợ cho người khuyết tật trên địa bàn.

Trên địa bàn huyện Ba Chẽ hiện có 291 người khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội. Hàng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán và Ngày khuyết tật Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các đối tượng người khuyết tật. Các chế độ chi trả trợ cấp hàng tháng, mua thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người khuyết tật và cấp dụng cụ chỉnh hình được huyện thực hiện đầy đủ. Trong năm 2019 huyện đã phối hợp hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 22 nhà từ nguồn xã hội hóa, cấp 01 bộ dụng cụ chỉnh hình và thăm tặng 40 suất quà cho trẻ em là người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, Phòng Lao động-TB&XH huyện đã phối hợp chặt chẽ với Hội Bảo trợ Người khuyết tật & Trẻ mồ côi tỉnh thực hiện các hoạt động thiết thực hỗ trợ cho người khuyết tật trên địa bàn như: trao tặng góc học tập, trao học bổng cho trẻ khuyết tật nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tháng hành động vì trẻ em.

Những việc làm thiết thực, cụ thể trong việc chăm lo, giải quyết kịp thời, chính xác đối với người khuyết tật, góp phần làm tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện, qua đó động viên các đối tượng yếu thế trong xã hội, giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1820
Đã truy cập: 2789512