Hội Chữ thập đỏ huyện Cô Tô

       I. Giới thiệu chung

 Tên cơ quan: Hội Chữ thập đỏ huyện Cô Tô 

Địa chỉ: Khu 2 thị trấn Cô Tô huyện Cô Tô

Email: 

Số điện thoại: 

 

II. Tổ chức bộ máy 

 


 
Đồng chí: Trương Mạnh Cơ - Phó Chủ tịch Hội
Trình độ chuyên môn: Đại học
Trình độ chính trị: Trung cấp
SĐT: 0985. 351 568.
Mail: truongmanhco@quangninh.gov.vn

  

 

2. 
 
 
 

 

          III. Chức năng - nhiệm vụ 

 1.Tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, thiếu niên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước tham gia các hoạt động nhân dạo xã hội của nhà nước, trong các lĩnh vực: cứu trợ nhân đạo, phòng ngừa và ứng phó thảm họa; chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân thiên tai, nạn nhân chiến tranh, những người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa; tìm kiếm tin tức than nhân và gia đình mất lien lạc trong và ngoài nước; giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn vươn lên hòa nhịp cộng đồng. 

2. Tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tham gia chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân: sơ cấp cứu, hiến máu cứu người; trồng và sử dụng cây thuốc nam; vệ sinh phòng bệnh; bảo vệ môi trường; phòng chống tệ nạn xã hội v.v...

3. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ các nước đấu tranh bảo vệ hoà bình thế giới, quan hệ hợp tác, phát triển . Hợp tác với Uỷ ban Quốc tế CTĐ cùng với nhà nước thực hiện 4 công ước Giơnevơ (năm 1949) và nghị định thư bổ sung số I năm 1977. Phổ biến và thực hiện 7 nguyên tắc cơ bản và các nghị quyết của phong trào Quốc tế Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ.

 


Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 592
Đã truy cập: 6976389