Thí sinh Cô Tô sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

08/08/2020 19:35

Chiều ngày 8/8, 86 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đã có mặt tại điểm thi trường THPT Cô Tô để làm thủ tục nhận thẻ dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

 Thí sinh được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt 

Trước khi vào điểm thi, các thí sinh được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Qua kiểm tra, các em đều có sức khỏe ổn định, không có hiện tượng bất thường.

Để đáp ứng  tốt nhất cho công tác phục vụ kỳ thi, huyện Cô Tô đã bố trí đủ các lực lượng: Công an, quân đội, y tế, hội chữ thập đỏ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong phòng dịch COVID-19.

Thí sinh xem danh sách tại bảng tin

Thí sinh đối chiếu thông tin và nhận thẻ dự thi

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi

Sau khi nhận phòng thi, các em xuất trình CMTND, thẻ căn cước công dân để nhận thẻ dự thi, đối chiếu những thông tin sai sót kịp thời điều chỉnh. Trong buổi làm thủ tục, các thí sinh được cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi, trong đó đặc biệt lưu ý các em về những vật dụng không được mang vào phòng thi và những việc không được làm trong thời gian tổ chức thi.

Tại ký túc xá, thầy giáo động viên tinh thần giúp các em vững tâm bước vào kỳ thi

Cô Tô có tổng số 86 thí sinh tham gia dự thi, trong đó có 09 em ở xã Thanh Lân. Do điều kiện đi lại cách trở, phải di chuyển bằng đò máy nên nhà trường đã động viên các em chủ động sang Cô Tô ở ký túc xá và nhà người thân nhằm đảm bảo cho các em thuận tiện về mặt thời gian cũng như đảm bảo sự an toàn trong khi đi lại. Trường THPT Cô Tô cũng chuẩn bị chu đáo về nơi ăn, ở cho các em tại ký túc xá nhà trường, đồng thời động viên tinh thần giúp các em giải tỏa áp lực căng thẳng trước kỳ thi khi xa gia đình. Em Lê Đức Công – thôn 1 xã Thanh Lân cho biết: “Em đăng ký ở lại ký túc xá để đi thi cho gần, không phải lo lắng vì nhỡ giờ thi, từ nhà em sang bên trường phải đi đò nên nếu gặp sự cố gì thì sẽ ko đến kịp. Ở ký túc xá, thầy cô sắp xếp cho chúng em cẩn thận, ăn uống đảm bảo vệ sinh. Đây là kỳ thi quan trọng, dù không ở gần gia đình nhưng được thầy cô quan tâm, động viên nên chúng em cũng thấy an tâm.

Luôn được gia đình động viên, em Nguyễn Thị Thu Nga tự tin mình sẽ hoàn thành tốt kỳ thi

Còn em Nguyễn Thị Thu Nga cũng là một trong 09 thí sinh xã Thanh Lân tham dự kỳ thi tại điểm trường THPT Cô Tô, để chuẩn bị tốt nhất cho em bước vào kỳ thi, gia đình đã đưa em sang ở nhà cô ruột ở khu 4 thị trấn Cô Tô để thuận tiện cho việc ôn thi và đi thi. Tại đây em được gia đình cô tạo mọi điều kiện, quan tâm, động viên tinh thần cho em ôn tập tốt và vững tâm bước vào kỳ thi. Cô Nguyễn Thị Ánh – cô ruột của Nga chia sẻ: “Dịch đang lan rộng nên lúc đầu gia đình cũng thấy lo lắng nhưng rất mừng vì các cháu không bị hoãn thi. Tôi vẫn động viên cháu tập trung ôn luyện để khẳng định mình sau 12 năm đèn sách. Mong cháu sẽ có một kỳ thi đạt kết quả cao”.

Chia sẻ về cảm xúc và tâm lý của mình trước ngày bước vào kỳ thi THPT, em Nga chia sẻ “Trải qua 12 năm học tập, ngày mai là em bước vào kỳ thi quan trọng của thời học sinh. Em thấy hơi hồi hộp nhưng cũng không căng thẳng, em vẫn tin mình sẽ làm bài tốt. Ở nhà cô, em thoải mái và thuận tiện trong việc bố trí thời gian đi thi đảm bảo đúng giờ, việc ăn nghỉ cũng đảm bảo để tiếp tục cho những ngày thi tiếp theo.

   Chỉ còn không đầy một ngày nữa sẽ chính thức diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, mong các sĩ tử sẽ bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả thi thật tốt. Đến thời điểm này, tại huyện Cô Tô mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã và đang được thực hiện theo đúng tiến độ, kế hoạch, yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và bảo đảm an toàn về công tác phòng chống dịch.      

Thu Báu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 206
Đã truy cập: 2157990