Thí sinh làm bài tốt môn thi Ngữ văn

09/08/2020 12:13

Sau 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn, hầu hết các thí sinh đều vui vẻ hào hứng và đánh giá đề văn năm nay phù hợp với khả năng các em. Các thí sinh Cô Tô đã có kết quả tốt trong môn thi đầu tiên.

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi với niềm vui rạng rỡ khi hoàn thành tốt bài thi

Em Hoàng Thị Trang vui mừng chia sẻ: “Môn thi đầu tiên nên lúc đầu em tâm lý lắm. Nhưng sau khi đọc đề môn Ngữ văn em thấy đỡ lo hơn, đề năm nay không quá khó. Em làm bài rất tốt.

Còn em Nguyễn Văn Đức sau khi ra khỏi phòng thi cũng phấn khởi khoe với bạn mình đã hoàn thành tốt môn Ngữ văn. Em Đức hào hứng chia sẻ: “Em làm hết bốn trang giấy, kết quả cũng đạt 70% - 80%, môn thi đầu tiên em đã vượt qua được, em thấy tinh thần thoải mái hơn để tiếp tục môn thi Toán vào chiều nay”.

Chia sẻ niềm vui với phụ huynh

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay ra bài "Đất nước" của Nguyễn Khoa Điềm, với yêu cầu thí sinh phân tích tư tưởng "Đất nước của nhân dân".  Đề thi đề cao vai trò của những con người vô danh làm nên lịch sử. Nhân dân đóng vai trò chủ thể trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Nhân dân là những người đã làm ra, giữ gìn và sáng tạo những giá trị vật chất, tinh thần, văn hóa cho đất nước. Họ chiến đấu với ngoại xâm và nội thù để bảo vệ đất nước. Tư tưởng “Đất Nước của Nhân dân” của Nguyễn Khoa Điềm có sự kế thừa và phát triển trong thời đại chống Mĩ cứu nước cũng như trong thời đại mới.

 

Phụ huynh mừng khi biết các con vượt qua môn thi đầu tiên và hy vọng các con vững tâm tiếp tục các môn thi tiếp theo

Chị Nguyễn Thị Huyền – phụ huynh học sinh cho biết: “ Đề thi năm nay liên quan đến tình hình đất nước trong tình hình hiện tại. Trên tinh thần "chống dịch như chống giặc” đề thi có ý nghĩa khơi dậy tinh thần đoàn kết, đồng lòng của cả nước đã cùng chung tay để chiến thắng đại dịch. Rất vui vì các con đã hoàn thành tốt bài thi của mình, môn đầu tiên suôn sẻ sẽ là tiền đề cho các con vững tâm tiếp tục các môn thi tiếp theo”.

Theo Hội đồng coi thi, trong môn thi đầu tiên các em làm bài nghiêm túc, không có trường hợp vi phạm quy chế thi.

Kết thúc môn Ngữ Văn, chiều nay các sĩ tử sẽ bước vào môn thi quan trọng tiếp theo là môn Toán, thời gian làm bài là 90 phút.

vuthibau


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 244
Đã truy cập: 2158028