Thầy trò trường liên cấp đảo Trần háo hức đón chào năm học mới

04/09/2020 19:55

Trong những ngày đầu thu tháng 9, đảo Trần bừng sáng khi chính thức hòa lưới điện quốc gia, người dân nơi đây rất vui mừng, phấn khởi. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi chỉ còn không đầy một ngày nữa, thầy và trò trường Liên cấp đảo Trần cũng rộn ràng bước vào năm học mới. Trước thềm năm học mới, giữa biển khơi mênh mông nắng gió, mọi công tác chuẩn bị cho ngày khai trường cũng đã thầy cô chuẩn bị sẵn sàng .

Em Nguyễn Thị Bảo Trâm cùng mẹ chuẩn bị sách vở bước vào năm học mới

Năm học 2020- 2021, trường Liên cấp đảo Trần có tổng số 07 học sinh cả mầm non và tiểu học. Các em học sinh đều là con em của ngư dân tình nguyện ra sinh sống tại đảo Trần. Năm học này, em Nguyễn Thị Bảo Trâm bước vào lớp 3, để chuẩn bị cho ngày khai trường, em cũng như bao học sinh ở đất liền hào hứng chuẩn bị quần áo mới, sách vở, đồ dùng học tập để đến trường.

Ông Đỗ Văn Quang - Trưởng phòng GD&ĐT thăm, động viên thầy trò trường Liên cấp đảo Trần trước thềm năm học mới ( cô giáo Nguyễn Thị Phượng - giáo viên mầm non và con gái ngoài cùng bên phải)

Còn cô giáo Nguyễn Thị Phượng - giáo viên mầm non ra đảo nhận nhiệm vụ công tác dạy lớp mầm non trên đảo. Điều đặc biệt nhất khiến ai cũng ngạc nhiên khi cô đưa con gái Nguyễn Thị Hải Anh, năm nay lên lớp 3 ra đảo Trần học tại trường. Chia sẻ điều này,  cô Phượng vui vẻ cho biết: “Tôi tình nguyện ra đảo Trần giảng dạy và đưa con gái ra đây học vì tôi thấy đảo Trần đã có điện, sinh hoạt cũng không quá khó khăn so với đất liền nữa. Cháu ra đây có bạn bè cùng trang lứa nên tâm lý cũng không ảnh hưởng nhiều. Tôi tin tưởng vào chất lượng giảng của thầy giáo dạy tiểu học ở đây.  

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng các đại biểu thăm, động viên thầy trò trường liên cấp đảo Trần

Điểm trường đảo Trần luôn được cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh, huyện, xã và phòng GD&ĐTquan tâm. Chuẩn bị cho năm học mới, các em học sinh được  được cấp phát toàn bộ sách vở, dụng cụ học tập miễn phí.

Những nụ cười rạng rỡ đón chào năm học mới

Giữa ngàn khơi, những mầm non tương lai của đảo không chỉ được học chữ mà còn được giáo dục tinh thần yêu nước, giữ gìn Tổ quốc biên cương. Trên những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt sáng ngời niềm vui, các em chuẩn bị bước vào năm học mới với niềm háo hức, vui tươi.

Thu Báu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 742
Đã truy cập: 2284129