Cô Tô sẵn sàng cho năm học mới

04/09/2020 21:38

Năm học 2020- 2021 sắp bắt đầu, toàn huyện Cô Tô có 1.903 học sinh từ cấp mầm non đến THPT. Để chuẩn bị cho năm học mới và ngày khai giảng, các trường đã triển khai nhiều hoạt động từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được các nhà trường hoàn tất, sẵn sàng bước vào mùa tựu trường với nhiều niềm vui và quyết tâm mới.

Thầy trò trường Tiểu học thị trấn Cô Tô tập nghi thức chào cờ cho ngày khai giảng

Đón học sinh lớp 1 tựu trường

Trường Tiểu học Thị trấn đảm bảo công tác phòng chống dịch 

Tại trường Tiểu học thị trấn Cô Tô, công tác tuyển sinh đầu cấp được thực hiện đảm bảo theo đúng các quy định. Năm học này, tổng số học sinh nhà trường 358 học sinh, trong đó tuyển sinh mới 76 học sinh lớp 1. Cô Bùi Thị Dung – Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Cô Tô cho biết: “Năm học 2020 -2021 sẽ triển khai chương trình học mới SGK cho học sinh đầu cấp, nhà trường đã cử các thầy cô đi tập huấn Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 trên Sở GD&ĐT và được nhân rộng trong toàn trường trong dịp bồi dưỡng hè. Đảm bảo tốt nhất cho chương trình giảng dạy học sinh lớp 1, trường Tiểu học thị trấn Cô Tô đã phân công 03 giáo viên có chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm lâu năm, để phụ trách giảng dạy. Tuy trường có số lượng học sinh tiểu học đông nhất trong toàn huyện nhưng Ban giám hiệu đã chủ động sắp xếp các phòng học chức năng thành phòng học chính để đảm bảo đủ số lượng lớp học. Về công tác triển khai chào đón năm học mới trong thời gian diễn ra dịch bệnh, nhà trường đã phối hợp với địa phương, các cơ quan Y tế và phụ huynh rà soát, sàng lọc học sinh đi đến và đi qua vùng dịch trong dịp nghỉ hè tiến hành cách ly và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Đến nay, 100% học sinh đủ điều kiện, đủ sức khỏe tham gia nhập học. Trong ngày tựu trường 3/9, 100% học sinh có mặt đông đủ để nhận lớp”.

Trường mầm non Thanh Lân chỉnh trang khuôn viên cổng trường đón chào năm học mới

Trường Mầm non Thanh Lân đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo VSATTP trong nhà trường

Đồng chí Trần Như Long - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng tại trường Mầm non Thanh Lân

Cũng đang khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới, các trường mầm non, Tiểu học, THCS tại xã Thanh Lân cũng đã hoàn thiện xong các hoạt động đón chào năm học mới. Cô Phạm Thị Lý – Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Lân cho biết: “Thực hiện hai nhiệm vụ song song, vừa giảng dạy vừa phòng chống dịch, ngay từ cuối tháng 8, toàn thể giáo viên nhà trường đã bắt tay thực hiện tổng vệ sinh toàn trường. Trường tổ chức học bán trú nên vấn đề ăn, ngủ, sinh hoạt tại lớp của các cháu mầm non được nhà trường đặc biệt quan tâm. Phòng học, đồ chơi, dụng cụ học tập cho trẻ đã được các cô lau rửa, sát khuẩn sạch sẽ. Bên cạnh đó, khu vực bếp ăn của nhà trường cũng chỉ đạo, giám sát thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.

 100% học sinh trường Tiểu học Thanh Lân được cấp, phát sách chuẩn bị cho năm học mới

Chuẩn bị quà tặng học sinh nhân ngày khai trường

Còn trường Tiểu học Thanh Lân, nhà trường đã tập trung kiểm kê, cung cấp đầy đủ số lượng sách cho phụ huynh học sinh trong dịp hè đảm bảo đủ số lượng sách cho các cháu bước vào năm học mới. Đối với công tác khai giảng, đến nay trường Tiểu học Thanh Lân đã chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần, vật chất, đảm bảo đón ngày khai trường vui vẻ, phấn khởi.

 Công tác vệ sinh phòng học của trường THCS Đồng Tiến được nhà trường chú trọng thực hiện

Trường THCS Đồng Tiến chuẩn bị cho ngày khai trường 5/9

Chuẩn bị thật tốt tâm thế sẵn sàng bước vào năm học mới, trường THCS Đồng Tiến chú trọng đặc biệt công tác chuyên môn, nhà trường đã triển khai đến toàn thể giáo viên xây dựng kế hoạch giáo dục các môn học và kế hoạch các hoạt động giáo dục. Các tổ/nhóm chuyên môn đã rà soát, thống nhất các nội dung kiến thức được tinh giản, bổ sung cập nhật kiến thức mới ở các môn học cụ thể, đồng thời đối chiếu kế hoạch giáo dục các môn học, kế hoạch các hoạt động giáo dục để xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường đảm bảo không trùng lặp về thời gian, nội dung giữa các môn học và các hoạt động giáo dục, chủ đề liên môn, bài học STEM, các hoạt động trải nghiệm. Đánh giá về hoạt động này, thầy Nguyễn Đức Tiến – Tổ trưởng Tổ bộ môn xã hội nhà trường cho biết: “ Việc xây dựng kế hoạch giáo dục các môn học và xây dựng các hoạt động giáo dục nhằm nâng cao cho giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá theo yêu cầu phát triển năng lực tư duy và phẩm chất của học sinh. Đồng thời giúp giáo viên chủ động trong công tác chuẩn bị chương trình, phương pháp giảng dạy”. Để chuẩn bị cho năm học mới đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra dịch bệnh, trường THCS Đồng Tiến đã huy động, phát động toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường, vệ sinh toàn bộ lớp học, bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B, sân trường và khu vực xung quanh trường cũng được phát quang sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cho các em bước vào năm học mới.

 Giáo viên trường THCS thị trấn chỉnh trang khuôn viên sân trường đón năm học mới

Trang trí trống chuẩn bị khai trường

Trường mầm non Cô Tô hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày hội đến trường của bé

Ông Đỗ Văn Quang – Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Cô Tô thăm, động viên thầy trò trường Liên cấp đảo Trần

Ông Đỗ Văn Quang – Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Cô Tô cho biết: “Chuẩn bị cho năm học mới đạt chất lượng và hiệu quả, các trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và việc bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cho năm học 2020-2021. Hiện tỷ lệ phòng học ở tất cả các cấp học đều đảm bảo theo quy định. Các phòng đều được kiên cố hóa, được trang bị các trang thiết bị phục vụ tốt cho việc dạy và học. Đảm bảo các điều kiện để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, từ công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn đến việc lựa chon giáo viên đứng lớp đều đảm bảo hiệu quả, chất lượng. Về việc ổn định đội ngũ quản lý và bố trí giáo viên giảng dạy, phòng GD&ĐT đã kiểm tra, rà soát, luân chuyển; phân công giáo viên kiêm nhiệm bộ môn tại các nhà trường đảm bảo đủ giáo viên, nhân viên phục vụ công tác dạy học và các nhiệm vụ khác ở mỗi nhà trường. Đặc biệt với điểm trường Liên cấp đảo Trần, chúng tôi đã phân công đầy đủ giáo viên phụ trách đứng lớp đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Đối với công tác chuẩn bị cho năm học mới, qua kiểm tra, đánh giá, đến thời điểm này, các nhà trường đã hoàn tất các khâu chuẩn bị cho ngày khai giảng đặc biệt chú trọng phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh khi tựu trường, khai giảng năm học mới và tổ chức các hoạt động giáo dục đầu năm học.

 

Thu Báu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3281
Đã truy cập: 2299251