Xúc động lễ khai giảng của thầy và trò trường liên cấp đảo Trần

05/09/2020 16:00

Những hình ảnh trong lễ khai giảng đặc biệt của 7 học sinh và 2 thầy cô trên hòn đảo tiền tiêu phía Bắc của nước ta, khiến nhiều người xúc động.

 

5h4p ngày 5/9, mặt trời dần nhô lên từ phía đông đảo Trần, thầy giáo Phạm Văn Minh, giáo viên điểm trường đảo Trần (thuộc trường Tiểu học Thanh Lân, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) vội vã quét lại sân trường một lần nữa trước khi đón 7 học sinh - những công dân nhỏ tuổi nhất của đảo tiền tiêu tới trường khai giảng năm học mới.

Đây là năm học đầu tiên thầy Minh xung phong từ đất liền ra đảo bám biển gieo con chữ cho các em. Cả đêm qua thầy Minh gần như không ngủ, thầy thầm cầu nguyện trời biển đừng nổi giông gió để ngày mai thuận lợi đón học sinh của mình tới trường.

 

Để có được buổi lễ khai giảng trang trọng, thầy Minh tự tay chuẩn bị tất cả từ cờ, hoa, bàn ghế, loa đài và không quên nhắc nhở học sinh tới trường sớm để cùng tập hát Quốc ca. Năm học 2020-2021, thầy Minh sẽ dạy 4 em học sinh: một em lớp 1, hai em lớp 3 và một em lớp 5.

 

Cũng xung phong lên đảo dạy học, cô giáo viên Nguyễn Thị Phượng (điểm trường đảo Trần, trường mầm non Thanh Lân) vui mừng đón 3 bé mầm non tới trường. Năm học này, lớp cô Phượng có một em 3 tuổi, một em 4 tuổi và một em 5 tuổi. Do chưa có điểm trường riêng nên cả cô và trò đều đang học nhờ tại một phòng học của điểm trường tiểu học.

Đúng 7h30, hoà chung không khí của cả nước, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Cô Tô đánh những hồi trống trường chào năm học mới.

 Em học sinh nhỏ tuổi nhất (3 tuổi) mếu máo không chịu rời tay mẹ trong ngày đầu tới trường. 

Phòng GD&ĐT tặng quà cho các học sinh trường Liên cấp đảo Trần nhân dịp năm học mới

Đảo Trần có vị trí địa lý đặc biệt về an ninh quốc phòng và được coi là đảo tiền tiêu vùng biển Đông Bắc Tổ quốc. Hiện đảo có 12 hộ dân, sinh sống chủ yếu bằng đánh bắt hải sản. Ngày Quốc khánh 2/9/2020, đảo Trần được kéo đường điện lưới quốc gia phục vụ đời sống cho bà con. Trước đó từ năm 2014, thời điểm người dân bắt đầu ra bám đảo đến nay, chủ yếu sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời và điện bình ắc-quy. Đời sống người dân những năm qua vô cùng vất vả, việc học tập của học sinh vì thế cũng thường xuyên bị gián đoạn.

 

 

VTC New


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3111
Đã truy cập: 2309955