Sôi nổi hội thi dân vận khéo huyện Cô Tô năm 2020

09/09/2020 10:45

Hòa chung không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Cô Tô lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020- 2025, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Dân vận của Đảng, ngày 8/9/2020, Huyện ủy Cô Tô tổ chức Hội thi Dân vận khéo năm 2020. Đến dự có đồng  chí Trần Như Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Dương Văn Hảo – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

BTC tặng cờ cho các đội tham dự

Đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc tại hội thi, đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: “Công tác dân vận chính quyền và phong trào thi đua dân vận khéo là nhiệm vụ hết sức quan trọng  thường xuyên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị  của địa phương, qua đó giúp cho cấp ủy, chính quyền có những chủ trương, giải pháp củng cố, kiện toàn, bồi dưỡng và sử dụng đội ngũ cán bộ tại cơ sở đạt kết quả tốt nhất . Hội thi dân vận khéo năm 2020 là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực thực với toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân, góp phần tuyên truyền những chủ trương Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác dân vận, nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thưc hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đồng thời thông qua hội thi để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân về công tác dân vận. Tạo động lực thu hút, cổ vũ, động viên, nhân rộng điển hình, mô hình dân vận khéo trong thời gian tiếp theo”.  

 Màn chào hỏi đến từ đội Đảng bộ Khối Đảng đoàn thể

Các cơ quan trực thuộc Đảng bộ huyện dự thi màn chào hỏi

Tham gia hội thi có 08 đội thi đến từ 17 chi đảng bộ trực thuộc trên địa bàn huyện Cô Tô.  Các đội trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và  Tiểu phẩm.  Trong phần thi giới thiệu, các đội đã có những màn mở đầu giới thiệu đầy ấn tượng với nhiều hình thái phong phú và đa dạng.  Phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống, các thí sinh thể hiện vững kiến thức về công tác dân vận đồng thời xử lý khéo léo các tình huống xảy ra tại đơn vị cũng như tại địa phương trong quá trình tham gia vận động.

Tiểu phẩm "Giữ vững niềm tin" của đội Đảng bộ Khối cơ quan Chính quyền gửi đến hội thi nội dung về công tác vận động người dân thực hiện Nông thôn mới kiểu mẫu

Tiểu phẩm của đội Đảng bộ Khối Đảng đoàn thể nhấn mạnh vào việc vận động, tuyên truyền ngư dân không khai thác thủy sản bằng phương pháp hủy diệt và chuyển đổi nghề nghiệp cho ngư dân

Đội Đảng bộ xã Đồng Tiến  tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Đề án hạn chế sử dụng túi nilon và phân loại rác thải tại nguồn

Tiểu phẩm dự thi của đội Đảng bộ thị trấn Cô Tô về việc bảo vệ môi trường

Đặc sắc, lôi cuốn và hấp dẫn hơn cả là phần thi Tiểu phẩm. Các đội đã khéo léo sân khấu hóa nội dung kịch bản. Mặc dù đều là những diễn viên không chuyên song các thành viên đã nhập vai, hóa thân vào  nhân vật rất đạt và thuyết phục người xem. Không chỉ được đầu tư  trong diễn xuất, các đội tham dự đều chuẩn bị kỹ lưỡng trong dàn dựng đạo cụ , trang phục…Qua mỗi tiểu phẩm đều mang ý nghĩa và thông điệp về thực tế công tác dân vận khéo của địa phương trong giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống , nắm bắt và giải quyết các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân; trong công tác vận động giải phóng mặt bằng, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước và các định hướng trong xây dựng, phát triển huyện Cô Tô, đặc biệt là vấn đề bảo vệ môi trường, thực hiện Nông thôn mới kiểu mẫu, không khai thác đánh bắt bằng hình thức hủy diệt nhằm bảo tồn nguồn lợi biển.

Kết quả, Đội Khối Đảng đoàn thể huyện đã xuất sắc giành giải nhất; BTC trao giải nhì cho đội Đảng bộ thị trấn Cô Tô và giải ba cho đội Khối Cơ quan Chính quyền huyện.

Thu Báu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1989
Đã truy cập: 2277515