Bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ về chương trình Bơi an toàn, phòng, chống đuối nước cho hướng dẫn viên cơ sở trên địa bàn huyện Cô Tô năm 2020

12/09/2020 19:25

Ngày 12/9, Lớp tập huấn nghiệp vụ về chương trình Bơi an toàn, phòng, chống đuối nước cho Hướng dẫn viên cơ sở trên địa bàn huyện Cô Tô năm 2020 tổ chức thi và bế mạc. Dự lễ bế mạc về phía Sở văn hóa, thể thao có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao tỉnh Quảng Ninh, về phía huyện Cô Tô có đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Kiểm tra kỹ thuật tháo gỡ khi gặp tình huống nạn nhân ôm chặt người cứu hộ

Các nhóm thực hành thao tác hô hấp nhân tạo trong bài kiểm tra 

Qua 03 ngày học tập, thực hành 44 học viên lớp bơi an toàn, phòng, chống đuối nước huyện Cô Tô năm 2020 đã hoàn thành chương trình học và vượt qua chương trình kiểm tra đạt chất lượng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao tỉnh Quảng Ninh ghi nhận, biểu dương công tác triển khai mở lớp của huyện, xã cũng như sự nhiệt tình giảng dạy của các huấn luyện viên và tinh thần học tập tích cực của các học viên. Đây là lớp thứ 2 trên địa bàn tỉnh, Sở VHTT tỉnh phối hợp mở lớp bơi an toàn, phòng, chống đuối nước. Với mong muốn trang bị cho những người trực tiếp làm công tác dịch vụ dưới nước có các kỹ năng phòng chống đuối nước, và các hướng dẫn viên, kỹ thuật viên tăng cường công tác phòng chống đuối nước. Trong thời gian qua, đã có một số tai nạn về đuối nước đáng tiếc xảy ra trên một số địa phương trong tỉnh, trong đó có huyện Cô Tô. Việc tổ chức nhiều hơn nữa các lớp tập huấn bơi và phòng chống đuối nước hướng đến mục tiêu cụ thể hóa công tác phòng chống đuối nước, giúp cho nhiều người biết bơi, nhiều người hiểu về công tác phòng chống đuối nước, giảm thiểu tối đa các sự việc đuối nước xảy ra.  Hoạt động này cũng là một trong những điều kiện cần và đủ để trang bị cho các hộ kinh doanh dịch vụ bãi biển đáp ứng được những yêu cầu trong kinh doanh. Qua lớp học, đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao tỉnh Quảng Ninh mong muốn 44 học viên sẽ là những cộng tác viên, hướng dẫn viên để lan tỏa công tác phòng chống đuối nước đến toàn bộ người dân và du khách khi đến với Cô Tô, xây dựng Cô Tô là điểm đến an toàn, thân thiện trong lòng khách du lịch.

Đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong các học viên duy trì, phấn đấu vận dụng, phát huy những  kiến thức đã học để tự phòng tránh cho bản thân cùng những người xung quanh khi gặp tình huống nguy hiểm, đặc biệt đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với Cô Tô. 

Đánh giá về hiệu quả của lớp học, đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho rằng: “Đây là lớp học đạt hiệu quả nhất, trong các lớp tập huấn, đào tạo kỹ năng tại Cô Tô, số lượng học viên tham gia vượt chỉ tiêu kế hoạch ban đầu. Điều đó khẳng định sự cần thiết của lớp tập huấn đối với công tác đảm bảo an toàn cho những người tham gia hoạt động trên biển và du khách tham quan tại Cô Tô. Những năm gần đây, trên địa bàn huyện đã xảy ra một số tai nạn thương tâm về đuối nước tại các bãi biển. Đây là niềm trăn trở của  lãnh đạo huyện, các địa phương và những người kinh doanh du lịch. Nếu người dân và những hộ kinh doanh có được kỹ năng phòng chống đuối nước ngay từ đầu thì đã phòng tránh được các sự việc đáng tiếc xảy ra. Ghi nhận thành công ban đầu của lớp tập huấn, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở VHTT, các giảng viên hướng dẫn và mong các học viên duy trì, phấn đấu vận dụng, phát huy những  kiến thức đã học để tự phòng tránh cho bản thân cùng những người xung quanh khi gặp tình huống nguy hiểm, đặc biệt đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với Cô Tô.

Thu Báu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3380
Đã truy cập: 2161164