Cô Tô tổ chức lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

12/09/2020 20:20

Để đáp ứng với nhu cầu và định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang dịch vụ du lịch và thương mại, ngày 12/9, Phòng LĐTB&XH huyện Cô Tô phối hợp với  Công ty TNHH Kỹ thuật tổng hợp  Đình Quân – ĐQ tổ chức lớp dạy nghề cho lao động nông thôn xã Đồng Tiến.

Quang cảnh lớp học

Tham gia lớp học nghề chế biến món ăn và phục vụ du lịch có 35 học viên đến từ thôn Hồng Hải, xã Đồng Tiến. Các học viên được truyền đạt những kiến thức về tổng quan chế biến món ăn và phục vụ; thương phẩm và sinh lý dinh dưỡng; phương pháp xây dựng thực đơn; kỹ thuật chế biến thực phẩm; cắt tỉa trang trí món ăn; kỹ thuật chế biến món ăn truyền thống, món ăn vùng biển và làm bánh…các kỹ năng phục vụ trong du lịch.

Ông Hoàng Văn Ba – Giám đốc công ty TNHH Kỹ thuật tổng hợp  Đình Quân – ĐQ phát biểu khai mạc lớp học

Ông Hoàng Văn Ba – Giám đốc công ty TNHH Kỹ thuật tổng hợp  Đình Quân – ĐQ cho biết: “Đơn vị đào tạo sẽ tổ chức giảng dạy song song lý thuyết và thực hành, học đến nội dung nào sẽ khép kín nội dung đó, các giảng viên sẽ cầm tay chỉ việc cho các học viên thực hành luôn lý thuyết vừa học. Phương pháp này giúp cho các học viên tiếp thu nhanh và được thực hành nhuần nhuyễn. Lớp học có 27 học viên là ngư dân và lao động nông thôn khác, chúng tôi cố gắng đào tạo cho các học viên sau quá trình học tập sẽ tự tin mở được cửa hàng hoặc đáp ứng tốt nhất việc phục vụ du lịch và quảng bá ẩm thực của địa phương”.   

Anh Phạm Văn Quyền – chủ cơ sở homestay Haki Co To cho rằng việc học kỹ thuật chế biến món ăn và các kỹ năng phục vụ du lịch là rất cần thiết nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại khu du lịch Hồng Hải cũng như trên địa bàn huyện 

Các học viên thực hành ngay sau phần học lý thuyết

Thôn Hồng Hải có 64 hộ, trong đó có 52 hộ làm du lịch. Thôn có bãi biển Hồng Vàn rất đẹp và thơ mộng nên thu hút nhiều khách du lịch. Trước đây các hộ trong thôn chỉ làm ngư nghiệp, những năm trở lại đây với sự phát triển của du lịch và sự tuyên truyền, vận động của các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Cô Tô trong thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế, người dân trong thôn đã bắt nhịp rất nhanh và có ý thức về du lịch nên đã chuyển từ đánh bắt hải sản sang kinh doanh dịch vụ du lịch. Anh Phạm Văn Quyền – chủ cơ sở homestay Haki Co To, thôn Hồng Hải, xã Đồng Tiến vui vẻ cho biết: “Từ ngư dân chuyển sang làm dịch vụ là một bước tiến lớn của thôn Hồng Hải. Do thu hút nên khách đến Cô Tô ngày một đông, nhu cầu và thị hiếu của khách cũng nâng cao nên việc học kỹ thuật chế biến món ăn và các kỹ năng phục vụ du lịch là rất cần thiết đối với bà con ở đây, giúp bà con nấu được các món ăn ngon hơn, phục vụ chuyên nghiệp hơn và đón được nhiều khách du lịch hơn và doanh thu từ du lịch cũng tăng cao hơn”.

                                                   

Thu Báu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3048
Đã truy cập: 2160832