Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

14/10/2020 21:16

Ngày 14/9, Hội Nông dân huyện Cô Tô tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2020). Dự lễ gặp mặt có đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Mở đầu buổi tọa đàm, hội nghị cùng ôn lại truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng, lao động sáng tạo, cần kiệm, tự lực, tự cường, đoàn kết và chủ động hội nhập quốc tế của Hội Nông dân Việt Nam trong 90 năm xây dựng và phát triển. 90 năm qua, Hội Nông dân Việt Nam đã vượt lên mọi khó khăn, thử thách, không ngừng được củng cố và lớn mạnh, trở thành lực lượng nòng cốt trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, vận động giai cấp nông dân thi đua yêu nước “Chắc tay súng, vững tay cày” thời kỳ cách mạng và “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” trong thời kỳ đổi mới.

Trải qua 5 kỳ đại hội, Hội Nông dân huyện Cô Tô đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hội đã chủ động, tích cực xây dựng Chương trình Nông thôn mới, vận động, tuyên truyền hội viên hiến đất làm đường, góp công, góp kinh phí xây dựng hạ tầng nông thôn phục vụ sản xuất. 85% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; thành lập các Hợp tác xã, tổ hội nghề nghiệp gắn với vùng sản xuất hàng hóa, sản phẩm OCOP đạt thương hiệu. Phát động các phong trào thi đua, tạo nhiều việc làm cho người lao động, vận động, ủng hộ giúp đỡ các hộ nông dân khó khăn về con giống, vật nuôi, cây trồng. Kết quả, Cô Tô được công nhận là huyện đảo đầu tiên đạt tiêu chí “Huyện đảo Nông thôn mới”, đến nay Cô Tô không còn hộ nghèo, bộ mặt nông thôn được đổi mới, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt.

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, đại diện Hội Nông dân các xã, thị trấn đã chia sẻ, bày tỏ niềm vui mừng trước sự đổi mới và những thành quả của Hội Nông dân huyện nhà đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đưa ra các giải pháp, đóng góp chung cho sự phát triển của Hội trong những năm tiếp theo.

Phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương về chúc mừng Hội đã nỗ lực, xây dựng và trưởng thành trong 26 năm qua. Có thể nói, Hội Nông dân huyện Cô Tô đã khẳng định vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế nông thôn, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế khó khăn, thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Hội: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, giúp cho đội ngũ cán bộ hội viên Nông dân nhận rõ vai trò vị trí của mình trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, sâu sát Nông dân; Phát huy vai trò của tổ chức Hội và của Nông dân trong các phong trào thi đua; Vận động Nông dân liên kết thông qua HTX và liên kết nông nghiệp hàng hóa, đưa công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, phấn đấu đến năm 2025 - tổng sản lượng hải sản hàng hóa đã qua chế biến sâu đạt 200 tấn trở lên; Tích cực tham gia cải tạo và bảo vệ môi trường, hướng tới Cô Tô không có rác thải nhựa; Xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng Đảng bộ, Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Lãnh đạo huyện Cô Tô trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân Hội Nông dân có thành tích 

Nhân dịp này, UBND huyện Cô Tô đã khen thưởng cho các 7 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Thu Báu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1752
Đã truy cập: 2280579