CÔ TÔ TIẾP XỨC CỬ TRI ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI SAU KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV

20/11/2020 20:33

Ngày 20/11, Ông Trần Văn Minh – Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội Đại biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cô Tô sau kỳ họp thứ 10, Quốc Hội khóa 14.

Ông Trần Văn Minh - Đại biểu Quốc hội báo cáo nội dung kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đến cử tri Cô Tô

Tại hội nghị tiếp xúc, Ông Trần Văn Minh - Đại biểu Quốc hội đã thông báo đến cử tri Cô Tô về kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp; Báo cáo kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của các Bộ, Ngành Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Cử tri tham ý kiến tại hội nghị tiếp xúc

Sau khi nghe những nội dung báo cáo của đại biểu Quốc hội Trần Văn Minh, cử tri Cô Tô rất vui mừng phấn khởi và đánh giá cao trước những kết quả của kỳ họp Quốc hội lần thứ 10. Kỳ họp đã nghiên cứu, đánh giá sâu trong việc điều hành của Chính phủ có nhiều đổi mới trong việc phát triển kinh tế- xã hội- ANQP của đất nước. Việc bổ sung, sửa đổi một số luật hiện hành cử tri cho rằng rất phù hợp trong bối cảnh đất nước hiện nay.  Cử tri cũng rất tâm đắc về những nội dung chất vấn tại kỳ họp, tuy nhiên cử tri Cô Tô chưa đồng tình với những nội dung trả lời chất vấn của một số Bộ, ngành Trung ương; việc đình chệ, không đạt hiệu quả của các dự án quốc gia do người nước ngoài thi công, tiêu biểu là Dự án đường sắt Cát Linh –Hà Đông cần có giải pháp để tránh làm lãng phí ngân sách Nhà nước. Đối với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, cử tri đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các đại biểu về việc duy trì tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp Quốc hội đặc biệt là với cử tri vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo. Qua theo dõi, cử tri Cô Tô nhìn nhận đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất với Quốc hội về các chính sách đặc thù, kêu gọi đầu tư mang tính chiến lược và tầm phát triển lâu dài.

Tham gia đóng góp, những kiến nghị của cử tri huyện Cô Tô gửi đến Quốc hội, Chính Phủ, các Bộ, Ngành Trung ương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, cử tri Cô Tô đề xuất, kiến nghị một số nội dung: Cơ chế đặc thù “Cấm sử dụng túi nilon” cho huyện Cô Tô để huyện thực hiện thành công Đề án “Hạn chế sử dụng túi nilon” và “Phân loại rác thải tại nguồn”, góp phần bảo vệ môi trường; chính sách hỗ trợ đối với lực lượng dân quân tự vệ thời kỳ chiến tranh biên giới; khôi phục dự án nuôi trồng hải sản, đặc biệt là phát triển nuôi bào ngư trở thành thương phẩm có giá trị; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đang diễn ra hết sức khôn lường, cần có những giải pháp đầu tư để hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra…

Trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Quốc hội Trần Văn Minh trân trọng ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri. Ông Trần Văn Minh đã trả lời một số nội dung, vấn đề trọng tâm mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền, các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương, ông hứa sẽ tổng hợp và trình lên cấp trên trong kỳ họp tới.

Thu Báu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 146
Đã truy cập: 2613507