Liên đoàn Lao động huyện Cô Tô chăm lo Tết cho công nhân viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn

26/01/2022 08:24

Nhằm bảo đảm cho toàn bộ đoàn viên và người lao động đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 được sum vầy, ấm no, hạnh phúc, Liên đoàn Lao động huyện Cô Tô đã phối hợp với các công đoàn cơ sở nhất là các doanh nghiệp trên địa bàn triển khai các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Đặc biệt ngày 25/01 Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức gặp mặt, trao tặng quà cho công nhân viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 

Ông Ngô Văn Liệu - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cô Tô tặng quà cho công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần

Ông Ngô Văn Liệu - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cô Tô cho biết:  Để chăm lo đến đời sống của công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, động viên người lao động kịp thời nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Liên đoàn Lao động huyện đã trao 65 suất quà (trong đó có 50 suất qùa của LĐLĐ tỉnh và 15 suất quà của LĐLĐ huyện Cô Tô) với tổng trị giá là 35 triệu đồng và mỗi người 10 lít dầu ăn. Ngoài ra, LĐLĐ tăng cường phối hợp với các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp chăm lo tốt hơn đời sống người lao động trong dịp Tết để người lao động đón Tết hạnh phúc đầy đủ.

Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp dẫn đến việc tất cả các hoạt động về giao thông, đi lại, sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng nên thu nhập của người lao động bị giảm đáng kể. Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cô Tô ít lại nhỏ hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khai thác hải sản, vệ sinh môi trường, cơ khí, vận tải, du lịch, tư vấn thiết kế và xây dựng mức thu nhập trung bình từ 4,5 - 7,5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên tính chất lao động chủ yếu là thời vụ, hợp đồng ngắn hạn, lại không có việc làm thường xuyên khó khăn nên thu nhập có lúc chưa ổn định; bên cạnh đó công nhân viên chức, người lao động, chưa có nhà ở, có con mắc bệnh hiểm nghèo cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết” những hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân viên, người lao động được Liên đoàn Lao động huyện Cô Tô đã và đang tích cực triển khai thực sự là những hoạt động ấm áp, nghĩa tình, góp phần động viên tạo tâm lý ổn định cho công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đón một mùa xuân mới tràn ngập niềm vui, ấm áp.

 

Nguyễn Mến (Trung tâm TT&VH Cô Tô)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2199
Đã truy cập: 4418579