Đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam thăm và làm việc tại huyện đảo Cô Tô

24/05/2022 20:29

Ngày 24/5, đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam do đồng chí Phạm Minh Phúc – Quyền Giám đốc NXB Khoa học Xã hội, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm – làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh.

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và huyện Cô Tô

Đón tiếp đoàn công tác, về phía huyện Cô Tô có đồng chí Đỗ Huy Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Văn phòng Huyện uỷ, HĐND và UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể huyện.

Trong buổi làm việc, đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã nghe báo cáo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua. Với thế mạnh về kinh tế biển, trong đó du lịch – dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn, trong những năm vừa qua, huyện Cô Tô đã có những bước phát triển mạnh mẽ, vươn lên trở thành đô thị biển năng động, hiện đại, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Phúc - Quyền Giám đốc NXB Khoa học Xã hội, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm –  nhấn mạnh, với vị trí đặc thù, Cô Tô là hòn đảo tiền tiêu có ý nghĩa quan trọng trong tuyến phòng thủ vùng biển Đông Bắc, vùng “phên giậu” thiêng liêng của Tổ quốc. Bởi lẽ đó, được đặt chân đến Cô Tô là mơ ước và niềm tự hào của rất nhiều người con đất Việt. Đến với huyện đảo Cô Tô hôm nay, đoàn công tác rất ấn tượng với diện mạo mới của hòn đảo và tin tưởng rằng với đà phát triển mạnh mẽ này, trong tương lai, huyện đảo Cô Tô sẽ trở thành một trong những trọng điểm du lịch biển của miền Bắc. 

Đồng chí Đỗ Huy Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện – tặng quà lưu niệm đoàn công tác

Đồng chí Trình Xuân Hạnh - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hoá huyện Cô Tô - đón nhận tủ sách chủ đề Biển và Hải đảo Việt Nam do đoàn công tác trao tặng

Đoàn công tác tặng nhiều phần quà động viên học sinh nghèo vượt khó và các gia đình khó khăn trên đảo 

Cũng trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã dâng hương tại Tượng đài và Đền thờ Bác Hồ; tặng tủ sách về Biển và Hải đảo Việt Nam cho thư viện huyện; tặng 05 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và 05 suất quà cho các gia đình khó khăn trên đảo. Hoạt động thăm hỏi, tặng quà đầy ý nghĩa này đã nhân lên tình cảm giữa đất liền với đảo xa; góp phần động viên nhân dân huyện đảo yên tâm bám biển, phát triển kinh tế, giữ vững chủ quyền trên biển thiêng liêng của Tổ quốc./.

Trang Đào (TTTT&VH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1928
Đã truy cập: 4513913