Thanh Lân chuẩn bị cho bầu cử Trưởng thôn

25/05/2022 10:40

Xác định cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 -2025 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, các ban ngành, đoàn thể, các thôn, cả hệ thống chính trị của xã Thanh Lân đã cùng vào cuộc, chủ động, tập trung cao độ các bước chuẩn bị để cuộc bầu cử Trưởng thôn được tổ chức đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật.

Thôn 1 xã Thanh Lân tổ chức hiệp thương bước 2 

Thực hiện các Kế hoạch, Chỉ thị, Nghị quyết, Thông tư của Trung ương, của tỉnh và huyện Cô Tô về tổ chức đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và bầu trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022 – 2025, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thanh Lân, UBND xã đã ban hành các  Kế hoạch về triển khai công tác bầu cử Trưởng thôn trên địa bàn xã Thanh Lân, nhiệm kỳ 2022 -2025; gồm 9 bước thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành, bộ phận chuyên môn. Xã đã đẩy mạnh tuyên truyền công bố ngày bầu cử (ngày chủ nhật  5/6/2022); thành lập các Tổ bầu cử và triển khai quy trình giới thiệu và niêm yết danh sách người ứng cử trưởng thôn, khu dân cư. Theo đó, từ ngày 6/5 đến ngày 10/5/2022 Ban công tác Mặt trận các thôn tổ chức hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2025. Kết quả thôn 1 giới thiệu 01 người; thôn 2 giới thiệu 02 người; thôn 3 giới thiệu 01 người. Nhìn chung, các ứng cử viên Trưởng thôn nhiệm kỳ này đều là những người có năng lực để đảm đương các công việc của thôn và có uy tín trong Nhân dân.

Trong công tác tuyên truyền, Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo bộ phận chuyên môn, các thôn tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến mọi tầng lớp cán bộ, công chức và Nhân dân ý nghĩa , tầm quan trọng của cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Xã Thanh Lân cũng đang tích cực chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện sẵn sàng cho ngày bầu cử. Tại khu vực nhà văn hóa các thôn trên địa bàn xã đã treo băng rôn, khẩu hiệu về ngày bầu cử, niêm yết danh sách cử tri đi bầu, đồng thời Ủy ban nhân dân xã đã thông báo địa điểm, thời gian và hình thức bầu cử trên hệ thống cụm truyền thanh của xã để Nhân dân được biết.

 Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết cho ngày bầu cử Trưởng thôn như: Phiếu bầu, hòm phiếu, băng rôn, cờ, khẩu hiệu, loa đài và trang trí nơi bỏ phiếu cũng đã được xã thực hiện chu đáo.

Ông Nguyễn Công Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Lân cho biết: “Triển khai công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025  trên địa bàn xã đến thời điểm này đảm bảo đúng tiến độ, đúng kế hoạch bầu cử của xã đã đề ra và đúng trình tự theo Luật định. Các bước công việc, các nội dung công việc đều hoàn thành sớm hơn so với thời gian quy định. Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, xã tăng cường kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại các khu dân cư, nơi công cộng, kịp thời giải quyết những phản ánh, kiến nghị của cử tri về danh sách để điều chỉnh, bổ sung theo quy định; thực hiện công bố danh sách những người ứng cử theo từng thôn  và chuẩn bị cho việc in ấn tài liệu phục vụ bầu cử. Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo các thôn tổ chức các buổi sinh hoạt tại thôn, khu phổ biến nguyên tắc bầu cử, thể lệ bầu cử, nội quy phòng bỏ phiếu, tiểu sử, danh sách những người ứng cử để cử tri nghiên cứu trước ngày bầu cử xong trước ngày 29/5/2022; Chủ động nắm tình hình và giải quyết những nội dung công việc về bầu cử thuộc thẩm quyền; kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân địa phương để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của Nhân dân”.

Thu Báu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1948
Đã truy cập: 4513933